Trong tập 18 của Diên Hy Công Lược, hoàng thượng đêm khuya phê duyệt tấu chương đột nhiên phát hiện cơ thể nổi rất nhiều điểm đỏ, liền gọi thái y đến khám. Thái y chẩn đoán, phát hiện hoàng thường bị mụn ghẻ đỏ, đồng thời nổi mề đay, phải tịnh dưỡng trăm ngày.

Bị Minh Ngọc đùn đẩy trách nghiệm, Anh Lạc nhận lời thay Minh Ngọc đến Dưỡng Tâm điện với hi vọng tiếp cận Lý tổng quản dò la tin tức.

Ban đầu Hoàng thượng không nhận sự chăm sóc của Anh Lạc, thế nhưng trong cung chỉ còn toàn thái giám tay chân vụng về không biết bôi thuốc, vậy nên Hoàng thượng miễn cưỡng chấp nhận.

Sau nhiều lần chọc giận vua, Anh Lạc bất ngờ thẳng thừng chỉ trích ông. Cô cho rằng ông thân là vua một nước nhưng chỉ vì trấn an Cao Bân mà cưng chiều Cao quý phi, biến mình thành kỹ nữ, biến Tử cấm thành thành lầu xanh.

Trước những lời sỉ nhục và cười cợt mình, Hoàng thượng vung gươm đòi giết Anh Lạc nhưng Hoàng hậu kịp ngăn cản. Vua tức đến phun máu. Lúc này, thần y tiết lộ trong ngực Hoàng thượng có khối máu bầm, phải lấy ra được mới có thể khỏe lại nên đã nhờ Ngụy Anh Lạc mạo hiểm chọc giận người.

Ngụy Anh Lạc vì chăm vua nên đổ bệnh đậu mùa, nhờ vậy cô thoát khỏi sự trừng trị của Hoàng thượng.

Lịch phát sóng phim Diên Hy Công Lược của bên TKL trên kênh YouTube vẫn là từ thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần, mỗi tối hai tập (vào lúc 19h30 và 21h30). Tuần từ 30/7-5/8 sẽ chiếu tập 17-24

Đặc biệt, lịch phát sóng trên FPT trong tuần này sẽ là từ thứ Hai đến Chủ nhật, để kịp tiến độ tài khoản VIP trên trang Iqiyi, Trung Quốc. .

Kể từ tuần sau, FPT tiếp tục cập nhật phim từ thứ Năm đến Chủ nhật như thường lệ.

Ngoài ra, Diên Hy Công Lược sẽ lên sóng HTV7 với bản lồng tiếng từ ngày 9/8/2018, vào khung giờ 17h. Như vậy, với các bạn thích xem bản lồng tiếng thì sắp tới có thể đón xem ngay trên sóng truyền hình.