Tập 20 Diên Hy Công Lược đã được lên sóng với những diễn biến mới nhất trong cuộc chiến nơi thâm cung dưới thời Càn Long. Ở kết thúc của tập 20, Thư Quý nhân với ý đồ hãm hại Hoàng hậu và Ngụy Anh Lạc, đã lấy trộm viên Xá Lợi tử do chính mình dâng tặng Hoàng hậu.

Ngụy Anh Lạc, dù bất ngờ bị đẩy vào tình thế khó xử, nhưng đã chứng minh sự “ranh ma, gian xảo” của mình khi phán đoán được, người lấy trộm chính là Thư Quý nhân và Phật Chi Liên vẫn chưa thế kịp tẩu tán ra ngoài mà vẫn đang được Thư Quý Nhân giấu trên người.

Nhưng khó khăn là ở chỗ, làm sao để có thể lấy được báu vật này trên người của Thư Quý Nhân ngay trước con mắt chứng kiến của Hoàng thượng và cả hậu cung. Và cô nàng cung nữ đã nghĩ ra cách lợi dụng màn ảo thuật để lấy lại được báu vật.

Kế hoạch lần này bất thành, Cao Quý phi và Thư Quý nhân lại tiếp tục tìm cách hãm hại Hoàng Hậu và Phó Hằng bằng cách đưa bằng chứng giả để đổ cái chết của A Mãn, tỷ tỷ của Anh Lạc cho Hoàng Hậu và Phó Hằng. Đồng thời, hai vị quý phi cũng đưa cho Anh Lạc một gói thuốc độc.

Điều này khiến Anh Lạc phải đưa ra một quyết định hết sức khó khăn. Liệu có nghe theo lời của kẻ gian, và dại dột hạ độc vị Hoàng hậu mà cô hết mực tôn kính, hay sẽ tiếp tục tìm hiểu để làm rõ sự thật.

Câu trả lời sẽ có trong hai tập tiếp theo của bộ phim Diên hy công lược là tập 21 và 22, lên sóng vào buổi tối ngày thứ 6 (3/8) ở Trung Quốc và sẽ có phụ đề Việt ngữ vào buổi sáng hôm sau