Diên Hy Công Lược tập 22 đã kết thúc với câu hỏi về việc Anh Lạc có thật sự tin lời Thư Quý nhân và Cao Quý phi, ra tay hãm hại Hoàng hậu và Phó Hằng hay không vẫn còn đang bị bỏ ngỏ, thì trong trailer của tập 23 và 24 đã hé lộ một phần về cái chết của người chị gái A Mãn.

Thủ phạm thật sự đã cưỡng hiếp A Mãn và gây ra cái chết của cô lại chính là đệ đệ ruột của Hoàng thượng, Hoằng Trù. Trong một đêm đang dạo bước trên đường, bỗng nhiên xuất hiện một bóng người khiến Hoằng Trù kinh hãi, tưởng tượng ra A Mãn đã chết và nhớ lại hành vi đồi bài trước đây của mình. Mặc dù chưa biết bóng người đó là ai, nhưng có thể phần nào đoán ra được. Đó chính là Anh Lạc. Có vẻ như cô đã tìm ra kẻ đã bức chết chị gái mình và đang từng bước lên kế hoạch trả thù.

Ngụy Anh Lạc đã dụ Hoằng Trù vào cung và mặc đồ của thái giám. Trong lúc Hoằng Trù sợ hãi, vừa chạy vừa kêu cứu thì Anh Lạc đã đuổi kịp, đồng thời gán tội danh đột nhập vào hoàng cung với ý đồ xấu cho hắn trước mặt Hoàng thượng. 

Rốt cuộc số phận của Hoằng Trù sẽ ra sao, sự trả thù của Anh Lạc có diễn biến như thế nào? Tất cả sẽ có trong tập 23 và 24 lên sóng vào tối thứ 2 (6/8) và vietsub.sẽ được cập nhật vào buổi sáng ngày hôm sau.