Tập 29 và 30 của Diên Hy Công Lược sắp lên sóng sẽ là một cuộc chiến mới giữa Cao Quý phi và Hoàng hậu khi mà Anh Lac đã bị đày đến Tân Giả Khố. Nhân một buổi yến tiệc của Thái hậu và các phi tần ở Ngự Hoa viên, Cao Quý phi và Thư Quý nhân đã lập mưu dụ đàn dơi đến để dọa mọi người. 

Trong khi tất cả phi tần đều sợ hãi và tìm chỗ ẩn nấp, thì Cao Quý phi nhanh tay đẩy Hoàng hậu từ trên cao xuống đất, khiến Người hôn mê bất tỉnh. Theo nội dung của tập trước đó, Hoàng hậu lại đang mang long thai của Hoàng thượng. Liệu cú ngã này có khiến Hoàng hậu sảy thai hay không? Hay có nguy hiểm đến tính mạng không?

Bên cạnh đó, Nhàn phi đã sớm lộ rõ bản chất xấu xa của mình ở những tập gần đây. Vẫn là bộ mặt hiền lương thánh thiện đó, nhưng tâm bà đã bị vấy bẩn. Đúng là Nhàn phi luôn giữ vững lập trường của mình là không theo phe nào, bà một mình chống lại cả Hoàng hậu và Cao quý phi. Đặc biệt, với tầm mắt theo dõi gần đây đối với Thuần phi, rất có thể trong tương lai hai người sẽ trở thành kẻ thù không đội trời chung.

Chính vì vậy, với mưu đồ của mình, Nhàn phi chẳng dại gì mà không tận dụng cơ hội mà Cao quý phi ban cho. Lợi dụng lúc Thái hậu sợ hãi vì đàn dơi, bà đã lấy thân mình che chắn cho Thái hậu. Điều này làm Thái hậu rất cảm động trước tấm lòng của Nhàn phi.

Hãy cùng đón chờ và theo dõi hai tập 29 và 30 của bộ phim Diên Hy Công Lược vào tối thứ 4 (8/8) để biết được những diễn biến bất ngờ tiếp theo.