Trong tập 39 và 40 của bộ phim Diên Hy Công Lược, người xem sẽ phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng nhất từ đầu bộ phim cho đến giờ. Chính là cảnh Phú Sát Hoàng hậu gieo mình tự vẫn. Trước đó, sau khi sinh hạ tiểu Hoàng tử, Hoàng thượng và Hoàng hậu đều vui mừng khôn xiết. Nhưng niềm hạnh phúc chưa được bao lâu, thì Hoàng tử mới sinh đã bị vùi mình trong đám cháy.

Đau đớn tột cùng khi lại một lần nữa phải chịu cảnh mất con, trái tim Hoàng hậu gần như đã chết. Suy sụp, tuyệt vọng, sức khỏe của Người vì thế mà suy giảm đáng kể. Cùng với đó, Thuần phi và Nhĩ Tình đồng thời gây sức ép cho Hoàng hậu khiến Người cảm thấy bị tất cả mọi người xung quanh phản bội. Nỗi đau chồng chất, Hoàng hậu nhận thấy mình không thể sống mãi như vậy được nữa, liền quyết định gieo mình tự vẫn. 

Trước khi chết, Hoàng hậu để lại một bức di thư nhưng trong đó không có một lời nào nhắc đến Hoàng thượng. Điều duy nhất khiến Người vẫn lo lắng cho đến tận lúc từ giã cõi đời chính là Anh Lạc. Chính vì thế, Hoàng hậu đã để lại lời nhắn xin Hoàng thượng cho Anh Lạc được xuất cung.

Không thể ở bên cạnh Hoàng hậu lúc Người đau khổ nhất, lúc Người cần mình nhất, Anh Lạc gần như phát điên trước cái chết của Hoàng hậu. Cú sốc này quá lớn và có thể sẽ khiến cô trở thành một con người khác trong tương lai. 

Hãy cùng chờ đón và tiếp tục theo dõi hai tập tiếp theo của bộ phim Diên Hy Công Lược sẽ được lên sóng vào tối mai (14/8).