Diên Hy Công Lược tập 45, 46,  việc Ngụy Anh Lạc từ một cung nữ nhanh chóng được phong làm Lệnh tần đã dần biến cô thành cái gai trong mắt của không ít người ở Hậu cung. Đặc biệt trong đó phải kể đến Thuần Quý phi và tiểu Gia tần. Từ hai vị sủng phi luôn được Hoàng thượng cưng chiều, yêu mến dần trở nên vô hình trong mắt Người. Chính vì vậy, cả Thuần Quý phi lẫn Gia tần đều lên kế hoạch nhằm lật đổ Anh Lạc, làm Hoàng thượng ghét bỏ mà lạnh nhạt với cô.

Lợi dụng việc Phó Hằng hồi kinh, Thuần Quý phi đã cho người đi loan tin đồn Lệnh tần tư thông với thị vệ. Cô còn cố tình dẫn dụ Hoàng thượng đến Ngự Hoa viên để chứng kiến cảnh Anh Lạc với Phó Hằng đang nói chuyện với nhau, khiến Hoàng thượng nổi giận, sai người đến Diên Hy cung lấy hết chỗ hoa mà Người đã tặng cho Anh Lạc.

Trong khi đó, Gia tần lại mua chuộc một thái giám của Diên Hy cung là Tiểu Toàn Tử nhằm giá họa cho Anh Lạc trao đổi tín vật với Phó Hằng. Tuy nhiên, trong lúc lấy cắp đồ của Anh Lạc, Tiểu Toàn Tử đã bị Minh Ngọc phát giác, đưa đến cho Anh Lạc chất vấn. Mặc dù Tiểu Toàn Tử đã nói dối là mình chỉ ăn cắp vặt, nhưng nhờ sự nhanh nhạy của mình, Anh Lạc vẫn phát hiện ra âm mưu của Gia tần, từ đó lên kế hoạch lật mặt hai vị phi tần.

Về phía Phó Hằng, biết tin Anh Lạc đã trở thành nữ nhân của Hoàng thượng, anh đã tìm đến Anh Lạc để hỏi chuyện. Mặc dù Anh Lạc không cho anh một đáp án nhưng Phó Hằng luôn tin rằng vì một lý do nào đó mà Anh Lạc buộc phải làm vậy. Tuy Phó Hằng vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật này nhưng để bảo vệ Anh Lạc, anh toàn tâm toàn ý để cô lợi dụng nhằm giúp Anh Lạc giành được sự sủng ái từ Hoàng thượng. 

Tập 45 và 46 của bộ phim Diên Hy Công Lược sẽ tiếp tục được lên sóng vào tối nay (16/8).