Gạo nếp gạo tẻ tập 41 đánh dấu mốc một nửa quãng đường của bộ phim đang gây bão Gạo nếp gạo tẻ (80 tập) đã đi qua. Những câu chuyện, tình tiết đang bước vào giai đoạn hấp dẫn nhất. Các nút thắt và khó khăn đều chưa tìm được ra lời giải đáp.

Sau khi thất bại làm ăn, Kiệt quyết chí vươn lên lại một lần nữa. Anh chấp nhận việc chuyển tới nhà vợ trong khoảng thời gian khó khăn. Thế nhưng, dù vất vả, chịu đựng thì Hân (vợ Kiệt) cũng không thay đổi là mấy so với lúc trước. Lần này, Hân đã gần gũi lại với người tình cũ Đại Hùng. Cả hai liên tục phát triển tình cảm và tiệm cận tới ngoại tình. Điều này khiến câu chuyện giữa Kiệt và Hân đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

Tuy nhiên, Kiệt và Hân mới đứng trước nguy cơ đổ vỡ thì cặp đôi Công – Hương đã chính thức đường ai nấy đi. Hương đã quyết định để Công ra đi sau khi thuyết phục, níu kéo không thành công. Cũng như cô đã thấy mình bất lực khi nghe câu chuyện thầm kín bấy lâu nay của chồng khi cả hai còn bên cạnh. Còn với Công, anh vẫn chỉ chạy theo những vinh hoa phú quý bên người bồ đầy giàu có nhưng cũng còn đó những bí mật được che giấu.

Còn với cặp đôi trẻ Nhân – Minh, những tưởng cả hai sẽ là cặp đôi hạnh phúc sớm khi các anh chị đều đã không còn mấy niềm vui. Thế nhưng, những tập gần đây, cả hai gặp phải thử thách không nhỏ từ gia đình. Biết chuyện Nhân đã từng bỏ học và có tiền án, đại gia đình nhà Minh phản đối một cách ra mặt khiến cả hai bị ngăn cách. Đặc biệt với Minh, cô bị cả nhà cấm cản một cách ghê gớm và gần như không có cách vượt qua.

Mời quý vị độc giả theo dõi những tình tiết mới nhất của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ tập 41 được phát sóng lúc 20h00 ngày 7/8 trên kênh HTV2 Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.