Hương mật tựa khói sương là bộ phim theo nội dung tiên hiệp, được lên sóng tiếp sau Tru Tiên Thanh Vân Chí. Đây cũng sẽ là bước tiến lớn của nữ diễn viên Dương Tử, khi cô bước lên đảm nhận vai chính Cẩm Mịch Tiên Tử trong bộ phim mới này. Theo như nguyên tác, Cẩm Mịch là một tiên nữ sở hữu vẻ đẹp trong sáng, nhan sắc rung động lòng người.

Hương Mật Tựa Khói Sương là một bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học có ảnh hưởng rất lớn tới văn hóa đại chúng của Trung Quốc. Vì vậy, ngay khi những thông tin đầu tiên về việc sản xuất phim được đưa ra, NHM đã rất mong chờ được thấy tạo hình của hai nhân vật chính.

Bối cảnh của Hương Mật Tựa khói sương là thế giới thần tiên, trong đó Dương Tử hóa thân thành một quả tinh tên Cẩm Mịch ( Dương Tử đóng) tu luyện suốt hơn 4000 năm.

Phải chịu kiếp nạn từ nhỏ, nên dù là con gái của Hoa Thần, nhưng Cẩm Mịch đã bị chính Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình khiến cô trải qua suốt 4000 năm mà không thể tìm được thiên duyên của mình, và đã phải chịu cảnh cô đơn. Và tạo hình của Cẩm Mịch do Dương Tử thủ vai đã khiến khán giả hết sức hài lòng khi tiểu hoa đán này thể hiện được vẻ ngoài đầy mê hoặc nhưng vẫn trong sáng của nhân vật này.

Không chỉ Dương Tử, mà tạo hình của các diễn viên phụ cũng khiến khán giả hết sức hài lòng. Thêm vào đó, tạo hình của nam chính Đặng Luân cũng nhận được đánh giá rất tích cực khi được xây dựng rất sát với nguyên tác. Với dàn diễn viên trẻ, đẹp với tài năng diễn xuất đã được kiểm chứng như Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ, Vương Nhất Phi… bộ phim chắc chắn sẽ không làm khán giả thất vọng.

Bộ phim Hương mật tựa khói sương sẽ chính thức được lên sóng tập đầu tiên vào ngày 2/8, và lịch lên sóng mỗi ngày 2 tập, trừ các ngày thứ 7.