Hương mật tựa khói sương tập 10 sẽ tiếp tục với câu chuyện của riêng mỗi người, Cẩm Mịch và Húc Phượng, sau khi chia tay ở Hoa giới do bị Trưởng Phương chủ cấm cản. Cụ thể, ở tập trước Húc Phượng đã cùng với Nhuận Ngọc, Lưu Anh và Cẩm Mịch thu phục thành công được Cùng Kỳ.

Dù vậy, những khó khăn lại đến sau đó, khi Húc Phượng trúng độc của Cùng Kỳ, và đứng trước nguy cơ mất toàn bộ linh lực nếu không có được Dạ U Đằng, thánh thảo của Hoa Giới. Nhưng vì mối hận giữa Thiên Giới và Hoa Giới, Trưởng phương chủ đã nhất định không ban thuốc giải cho Hỏa thần. Và một lần nữa, khả năng “trồng cây” của Cẩm Mịch đã cứu Húc Phượng.

Tuy nhiên, để có được thông tin về loại thánh thảo này, Cẩm Mịch đã phải trở về Hoa Giới. Và sau khi cứu được Húc Phượng, nàng tiểu bồ đào này cũng đã bị Trưởng phương chủ giữ lại ở Hoa giới, không thể cùng với Hỏa thần trở về Thiên Giới nữa.

Cùng với đó, Cố Thành Vương, một kẻ trong Ma Giới cũng đã lộ rõ dã tâm đưa Ma Giới đánh chiếm Thiên Giới. Để làm được điều này, hắn đã lên kế hoạch hãm hại hai thế tử của Ma tôn Diễm Thành Vương nhằm khiến mối hận của vị Ma tôn với Hỏa thần thêm sâu đậm.

Tập tiếp theo của Hương mật tựa khói sương sẽ được lên sóng vào lúc 20h tối ngày 7/8 và bản phụ đề Việt ngữ sẽ có ngay sau đó.