Trong tập trước, Cẩm Mịch đã tới dự sinh nhật của Thiên Hâu Đồ Diêu và sự có mặt của nàng đã gây ra bao nhiêu sự rắc rối. Cẩm Mịch không hề biết rằng, mỗi lần nhìn thấy nàng, Thiên hậu sẽ nhớ tới tình địch Tử Phân đã mất 4 vạn năm trước. Vì vậy, Thiên hậu dứt khoát thủ tiêu Cẩm Mịch để loại trừ tai họa về sau.

Trước đó tại Thiên Nam môn, Nhuận Ngọc vô tình phát hiện chuyện Thiên hậu bí mật tới Hoa giới. Việc Dạ thần kịp thời bẩm báo với Thiên đế đã cứu mạng Cẩm Mịch nhưng lại vô tình đắc tội với Đồ Diêu.

Cùng lúc đó tại Hoa giới, Thủy thần Lạc Lâm sau cuộc nói chuyện riêng với Cẩm Mịch đã vô tình phát hiện nàng có khả năng triệu hồi những thứ liên quan tới nước. Dù Trưởng Phương chủ không trực tiếp nói ra thân thế của Cẩm Mịch, nhưng việc nhắc lại đoạn tình cảm của Lạc Lâm và Tử Phân trong quá khứ càng khiến Thủy thần tin rằng: Cẩm Mịch chính là cốt nhục của ông.

Dạ thần sẽ làm gì khi vô tình biết được Cẩm Mịch và mình không cùng huyết thống? Câu trả lời sẽ có trong hai tập tiếp theo Hương mật tựa khói sương được phát sóng vào 20h00 tối nay.

Đón xem Hương mật tựa khói sương tập 14,15 vào lúc 20h00 tối 9/8, phụ đề Việt ngữ sẽ có ngay sau đó.