Hương mật tựa khói sương tập 3 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với phần giới thiệu hết sức hứa hẹn ở hai tập đầu tiên. Cụ thể, tập đầu tiên đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng cô tiểu bồ đào ngây thơ nhưng cũng rất lanh lợi và tinh nghịch Cẩm Mịch do từ trước đến giờ luôn chỉ sống ở Hoa Giới.

Cuộc gặp gỡ định mệnh của nàng tiểu bồ đào với Húc Phượng đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời nàng, khi Cẩm Mịch đã được Húc Phượng đưa lên Thiên Giới để trả ơn “cứu mạng”. Dù vậy, với sự ngây thơ của mình, hành trình của cô nàng Cẩm Mịch ở nơi xa lạ này chắc chắn sẽ còn nhiều yếu tố hài hước.

Trong khi đó, mâu thuẫn giữa lục giới trong thế giới của Hương mật tựa khói sương cũng đã phần nào được thể hiện. Khi Húc Phượng tu luyện, đã có người đến hãm hại khiến nhân vật của Đặng Luân vô tình rơi xuống Hoa giới và gặp gỡ Cẩm Mịch. Và ngay khi biết tin Húc Phượng, người chỉ huy ba quân của Thiên giới bị mất tích, Ma Giới đã ngay lập tức dấy binh với ý định tấn công lên Thiên giới.

Dù vậy, với việc Húc Phượng đã trở lại, thậm chí còn kịp qua “răn đe” đám người ở Ma Giới, sẽ có khó có thể lường trước được hành động của những kẻ lòng dạ nham hiểm, và chỉ chực chờ cơ hội để gây chiến tranh với thiên giới này.

Các tập tiếp theo của Hương mật tựa khói sương sẽ được lên sóng vào lúc 20h00 các ngày trong tuần, mỗi ngày 2 tập, trừ thứ 7 lên sóng 1 tập. Vietsub cho bộ phim cũng sẽ có ngay sau đó.