Hương mật tựa khói sương tập 5,6 hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn với những tính tiết mới của bộ phim. Trong tập trước, sau khi trở về từ Thủy Kính, Húc Phượng đã tức tốc đến ngày Tề Ngô cung gặp Thiên đế để chứng minh anh trại Nhuân Ngọc không phải kẻ ám hại mình. Thấy vậy Thiên hậu vô cùng tức giận vì chính bà là người đứng sau sai khiến sát thủ tấn công Hỏa thần nhằm vu oan giá họa cho Nhuận Ngọc.

Về phần Cẩm Mịch, trong lúc dạo quanh Thiên giới đã vô tình đụng trúng Nguyệt Hạ tiên nhân-vị thần phụ trách nhân duyên trong lục giới. Lần đầu tiên bị người khác phi lễ nhưng thúc phụ của Hỏa thần lại có rất cảm tình với tiểu bồ đào Cẩm Mịch thông minh, lanh lợi nên đã dụ dỗ Cẩm Mịch tới Nhân duyên phủ với lời hứa sẽ giúp nàng nâng cao linh lực.

Những ngày tháng vui vẻ ở Nhân duyên phủ của Cẩm Mịch nhanh chóng qua đi cho tới một ngày, vì ăn phải trứng Hỉ thước của Tề Ngô cung, tiểu bồ đào suýt mất mạng. Vừa nghe tin nàng đau bụng, Hỏa thần Húc Phượng lập tức tới đón Cẩm Mịch về Tê Ngô cung và không tiếc linh lực trị thương cho nàng. Không chỉ vậy, khi thấy Phác Xích Quân- bằng hữu của Cẩm Mịch nửa đêm tới thăm, Húc Phượng có phần ghen tị và dứt khóa thể hiện quyền sở hữu với tiểu bồ đào.

Giữ được tính mạng nhưng lại mất 300 năm linh lực, Cẩm Mịch không khỏi chán nản, buồn bã. Nghe Nguyệt Hạ tiên nhân ‘bày mưu tính kế', Bồ đào tinh quyết định mặt dày bám theo Hỏa thần Húc Phượng hòng xin chàng ban linh lực. Cuối cùng, Húc Phượng cũng đầu hàng trước Cẩm Mịch, đồng ý thu nhận nàng làm thư đồng theo hầu mình.

Trở thành người hầu thân cận của Húc Phượng, Cẩm Mịch bỗng chốc nhận được vô vàn sự ưu ái của các tiên nhân si mê Hỏa thần, trong đó có Tuệ Hòa công chúa. Biết Bồ đào tinh thích ăn linh lực, Điểu thần Tuệ Hòa hào phóng tặng cho nàng rất nhiều kì trân dị bảo với hi vọng Cẩm Mịch sẽ thành trợ thủ đắc lực của mình. Đúng như Tuệ Hòa suy tính, Cẩm Mịch vui vẻ nhận lời, đồng thời tới Nhân Duyên phủ xin Nguyệt Hạ tiên nhân chỉ mình cách theo đuổi Húc Phượng.

Về phần Nhuận Ngọc, chàng dường như đã sa vào lưới tình với vị cô nương vô tình gặp mặt bên hồ. Sau khi biết thân phận hiện tại của Cẩm Mịch qua lời kể của Nguyệt Hạ tiên nhân, Nhuận Ngọc ngày càng tỏ ra hứng thú với nàng.

Hương mật tựa khói sương tập 5 sẽ lên sóng trên đài Giang Tô, Trung Quốc lúc 20h thứ 7 ngày 4/8 theo giờ Việt Nam. Kính mời quý vị khán giả chú ý đón xem!