Hương mật tựa khói sương tập 5 đã kết thúc với việc một kể từ Ma Giới tấn công lên Thiên Giới đúng vào lúc Cẩm Mịch chuẩn bị cùng Lão Hồ trở về Hoa giới. Những diễn biến tiếp theo trong tập 6,7 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn khi cuộc đấu giữa Hỏa thần Húc Phượng và kẻ xấu từ Ma Giới sẽ tiếp tục.

Tập 5 Hương mật tựa khói sương vẫn tiếp tục tập trung vào cuộc sống của Cẩm Mịch trong cuộc dạo chơi trên Thiên Giới. Đáng chú ý nhất là việc, Cẩm Mịch đã phải để lộ thân phận nữ nhi của mình sau khi cô được một tiên nữ tỏ tình và ngay ngày hôm sau, đã đưa sính lễ để hỏi cưới. Để giải vây, Húc Phượng đã phải nói ra thân phận thật của Cẩm Mịch.

Cũng kể từ đó, Cẩm Mịch được mặc trang phục của nữ nhi khi sống trong phủ của Hỏa Thần. Với gương mặt xinh đẹp, lại mặc những bộ y phục do chính tay chú của Húc Phượng lựa chọn, Cẩm Mịch càng trở nên kiều diễm hơn, và khiến Húc Phượng nhiều lần “rung động”.

Và cả hai người, đều cố lấy lòng nhau, trong khi Cẩm Mịch thì ngây thơ, và chỉ muốn lợi dụng Húc Phượng để xin linh lực, thì Hỏa thần lại thật sự nghĩ rằng Cẩm Mịch thích mình, nên càng cố gắng thể hiện trước mặt mĩ nhân.

Đến cuối tập, lão Hồ khi lên Thiên Giới tìm chỗ trú ẩn do bị Trương Phương chủ đuổi khỏi Hoa Giới, đã vô tình tìm thấy Cẩm Mịch. Và nàng tiểu bồ đào này cũng biết được rằng, hoa tinh bị mất tích và suýt chút nữa gây chiến tranh giữa Hoa Giới và Thiên Giới lại chính là mình.

Cẩm Mịch đang chuẩn bị cùng với Lão Hồ về Hoa giới, thì có một kẻ, mà ở tập trước đã được người của Ma Giới thả khỏi địa lao. Hắn xông lên đánh Thiên Giới đúng lúc Cẩm Mịch chuẩn bị đi về.

Những diễn biến tiếp theo sẽ có trong tập 6,7 của bộ phim Hương mật tựa khói sương sẽ được lên sóng vào 20h00 tối 5/8 và vietsub sẽ có sau đó từ 3-4 tiếng.