Hương mật tựa khói sương tập 8 sẽ tiếp tục là những câu chuyện diễn ra ở Ma giới khi Hỏa thần Húc Phượng dù đã thu phục được Cùng Kỳ, nhưng có vẻ đã bị quái thú đánh trọng thương. Cùng với đó, Cùng Kỳ cũng đã đánh chết Huyễn Thú thế tử của Diễm Thành Vương, và việc này chắc chắn sẽ khiến Ma Vương này ôm lòng thù hận.

Cụ thể, trong tập 7 của Hương mật tựa khói sương, sau khi đánh đuổi được Cùng Kỳ ở Nam Thiên Môn, Hỏa thần Húc Phượng và Dạ thần Nhuận Ngọc đã được Thiên đế phái xuống Ma giới thu phục Cùng Kỳ, đồng thời điều tra về việc con quái thú thượng cổ này thoát được khỏi phong ấn.

Dù vậy, dưới sức ép của Diễm Thành Vương, hai vị thượng thần đã phải dẫn theo hai đứa con bất tài của một trong Tam Vương Ma giới này. Và quả nhiên, một trong hai thế tử của Diễm Thành Vương, Huyễn Thú đã bị Cùng Kỳ đánh trọng thương, mà theo những hình ảnh ở cuối phim, thì khả năng cũng đã chết.

Tình cảm của Húc Phượng với tiểu bồ đào Cẩm Mịch cũng đã có những tiến triển khi Cẩm Mịch luôn ngây thơ và có những hành động “động chạm” thoải mái với vị Hỏa thần chỉ với mục đích lấy lòng, hoặc lo cho Húc Phượng vì đã cứu mạng mình. Nhưng chính những việc này đã khiến Húc Phượng phải lòng nàng tiểu bồ đào xinh đẹp, và thậm chí còn có “mộng xuân” với Cẩm Mịch.

Tập tiếp theo của bộ phim Hương mật tựa khói sương là hai tập 8 và 9 sẽ được lên sóng vào lúc 20h00 ngày 6/8, và vietsub sẽ sớm có ngay sau đó.