Gạo nếp gạo tẻ tập 48, với việc kiên quyết cắt đứt mọi quan hệ với Hương, Công đã nhờ mẹ và em gái trong lúc anh đi du lịch châu Âu với người tình thì hai người ở nhà phải ép được Hương ký vào đơn ly hôn. Chính vì vậy mà bà Linh và Trinh đã phải mất công rình rập nhằm vu cho Hương tội ngoại tình với Tường, từ đó làm to chuyện lên ép Hương phải ly dị với Công.

Về phía vợ chồng Hân - Kiệt, trong khi Hân ngày càng tỏ ra táo bạo hơn trong việc ngoại tình với Đại Hùng, từ việc qua đêm đến đi tỉnh với Hùng thì Kiệt vẫn phải cáng đáng mọi việc trong nhà. Anh chăm lo cho các con, đi làm, rồi còn chăm bố nằm viện. Dù vất vả là thế nhưng Kiệt vẫn luôn chịu sự trì triết cay nghiệt từ phía mẹ vợ là bà Mai. Mỗi khi Hân nổi nóng với mẹ, bà Mai lại lôi chuyện Kiệt không kiếm được nhiều tiền, khiến cuộc sống gia đình trở nên khó khăn ra để đay nghiến anh.

Về cặp đôi Nhân và Minh, Minh thì vẫn luôn chìm trong sự đau khổ sau khi chia tay Nhân, còn Nhân thì bắt đầu nghe lời ba mà chấp nhận đi xem mắt. Mặc dù Phúc, người chị ở cùng Nhân nhận ra rằng anh vẫn chưa thể quên được Minh nhưng vẫn miễn cưỡng chiều theo ý ba mình. 

Cuối cùng là mối quan hệ vợ chồng giữa ông Vương - bà Mai. Sau khi hàn gắn lại tình cảm, ông Vương tỏ ra hết mực quan tâm lo lắng cho bà Mai, đặc biệt là khi bà phải trông con hộ Hân suốt cả đêm, khiến bà mệt mỏi đến ngủ gật.

Những diễn biến tiếp theo của Gạo nếp gạo tẻ sẽ diễn ra như thế nào? Hãy đón xem tập 48 của bộ phim sẽ lên sóng vào 20h00 tối mai (22/8) trên kênh HTV2.