Trong tập trước Hương mật tựa khói sượng, đáng thương thay Nhuận Ngọc, đau khổ vì mẹ ruột bị giết, bản thân còn phải chịu hình phạt tàn khốc của Thiên Hậu để bảo vệ tộc nhân, Thiên Đế lại dung túng cho Thiên Hậu hoành hành, Húc Phượng còn đến tận cửa muốn chàng nhường Cẩm Mịch cho mình… mỗi người đều đang dồn ép Dạ Thần, ép chàng phải khom lưng uốn gối chịu sự sắp đặt của họ. Càng đau đớn hơn khi Mộng Yểm thú nhả ra giấc mộng về đêm Phượng Hoàng và Cẩm Mịch “ngoại tình”, giọt nước cuối cùng cũng tràn ly, Nhuận Ngọc chính thức “hắc hóa”, thề phải báo thù Thiên Đế - Thiên Hậu - Húc Phượng.

Trong vô tình, Dạ Thần phát hiện ra Vẫn đan trong người Cẩm Mịch có tác dụng khống chế, khiến Cẩm Mịch đối với tình yêu luôn vô dục vô cầu. Sau nụ hôn bị từ chối, Nhuận Ngọc lẻn vào Hoa tộc, vá lại vết nứt của Vẫn đan, thà rằng Cẩm Mịch luôn “yêu lạnh lùng nhưng yêu dài lâu” còn hơn nhìn nàng rơi vào tay người khác. Nhuận Ngọc như vậy, thực sự khiến khán giả đau lòng át cả tức giận, thậm chí việc chàng lợi dụng Cẩm Mịch để trừ bỏ Húc Phượng về sau cũng dễ dàng được tha thứ hơn.

Tốn bao nhiêu công sức Húc Phượng mới khiến Cẩm Mịch yêu mình nhưng rồi Nhuận Ngọc lại vá lại Vẫn đan đã nứt? Liệu Cẩm Mịch có trở lại lạnh lùng như xưa?

Đón xem tập 38,39 Hương mật tựa khói sương vào 21h30 tối nay (22/8)