Trong tập 15 Ngày ấy mình đã yêu, sau cuộc trò chuyện đầy căng thẳng giữa Tùng và Nam, Tùng say khướt gọi điện cho Hạ đòi gặp mặt. Tùng say xỉn trách Hạ và Nam, yêu cầu 2 người nếu có cãi nhau thì đừng bao giờ tới tìm anh nữa. Hạ tò mò nội dung câu chuyện tối nay của 2 người đàn ông mà cô quen, một người là người yêu cũ, một người là người yêu hiện tại của cô. Tùng nằng nặc không muốn trả lời Hạ và bắt Hạ đi tự đi mà tìm Nam mà hỏi. Hai người lại tiếp tục đấu khẩu với nhau cho đến lúc cả 2 đi về mà Hạ vẫn chưa nhận được câu trả lời từ Tùng.

Về phía Nam, sau khi trở về từ nhà Hạ trên đường đi anh gặp Dung và tại đây khi cùng Dung trò chuyện về Hạ, Nam cảm thấy rằng đối với anh Hạ vô cùng quan trong. Mặc dù Hạ nhiều lúc đanh đá, trẻ con nhưng anh vẫn luôn yêu cô đến mức muốn mang cả thế giới để tặng cho cô. Khi nhận thấy rằng mình không thể thiếu Hạ, Nam quyết định bỏ qua lòng tự trọng của chính mình mà tìm đến nhà cô một lần nữa. Nam nhận hết lỗi lầm về mình và cả hai đã làm lành với nhau.

Ngày ấy mình đã yêu tập 15: Hạ ngất xỉu vì nhớ lại cái chết của cha mình

Nam và Hạ làm lành với nhau

Cũng trong tập 37 Ngày ấy mình đã yêu, Nam lần đầu tiên tiết lộ với Hạ quá khứ mà anh đã giấu kín từ rất lâu. Nam vốn là trẻ mồ côi được người mẹ hiện tại nhận về nuôi, Dung cũng là trẻ mồ côi ở trong trại trẻ mồ côi cùng với anh, hai người vô cùng thân thiết và Nam thực sự coi Dung như là em gái của mình. Bí mật bất ngờ mà Nam nói với Hạ khiến cho cô vô cùng bất ngờ, cô cảm thấy hối hận vì từ trước tới giờ đã nghi ngờ quá mức mối quan hệ của anh với Dung.

Ngày ấy mình đã yêu tập 15: Hạ ngất xỉu vì nhớ lại cái chết của cha mình

Nam tiết lộ với Hạ rằng anh là trẻ mồ côi

Những diễn biến tiếp theo trong tập 37 Ngày ấy mình đã yêu khiến cho người xem không khỏi tò mò. Để phục vụ cho dự án của Tùng, anh và Hạ đã quyết định đi khảo sát tình hình gỗ ở trong rừng. Bất ngờ thay, địa điểm khảo sát lại đúng là nơi từng xảy ra cái chết của cha Hạ. Nhớ lại hình ảnh cha treo cổ tử tự ở trong rừng khiến cho Hạ cảm thấy không ổn và bị ngất xỉu, rất may Tùng ở ngay đó đã đưa cô vào bệnh viện. Trong bệnh viện, Tùng hồi tưởng về quá khứ. Anh thắc mắc lý do tại sao ngày xưa Hạ lại chia tay anh đột ngột như vậy? Tại sao cô lại cố ý giấu anh về cái chết của cha cô? Và vì sao cha của Hạ trước khi chết lại nói những lời rất kỳ lạ với anh, rằng bác rất yên tâm khi giao Hạ cho anh chăm sóc, hình như cha của Hạ đã biết trước những chuyện sẽ xảy ra với bác? Xâu chuỗi lại tất cả Tùng nghi ngờ rằng cái chết của cha Hạ không phải do tại nạn mà là vì tự tử. Anh hối hận vì đã không quan tâm, bên cạnh Hạ lúc cô đau khổ nhất. 

Ngày ấy mình đã yêu tập 15: Hạ ngất xỉu vì nhớ lại cái chết của cha mình

Hạ ngất xỉu khi nhớ đến cái chết của cha mình