Ngay sau khi bộ phim Cung đường tội lỗi khép lại, khung giờ phim Rubic 8 trên VTV3 chiều thứ Bảy, Chủ nhật sẽ nối tiếp bằng phim "Hoa cúc vàng trong bão" của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, bắt đầu từ ngày 5/1.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Cúc (Khánh Hiền) – cô sinh viên hiền lành và ngoan ngoãn ngành Hóa học có thành tích học tập xuất sắc của trường Đại học Đà Lạt. Cô là con gái đầu lòng và cũng là niềm tự hào của gia đình ông bà Sáu. Ba mẹ cô chỉ là công nhân nghèo hái trà, luôn nỗ lực không ngừng để mưu sinh và nuôi con khôn lớn và học hành tử tế bởi học là con đường duy nhất để thoát nghèo.

Cuộc sống và con đường sự nghiệp của Cúc cứ thế mà êm đềm trôi qua rồi bất ngờ cô gặp biến cố đau thương nhất của cuộc đời. Biến cố đó do một người bạn từ thuở học phổ thông là Thảo (Hồ Bích Trâm) gây ra. Thảo là con nhà giàu lại đua đòi, ăn chơi và Cúc luôn là cái gai trong mắt của cô ta. Đến một ngày, bạn trai của Thảo bất ngờ chia tay cô ta và theo đuổi Cúc. Vốn ganh ghét Cúc từ lâu giờ lại thêm chuyện này, Thảo đã vô cùng buồn bực và tức giận. Cô ta lao vào bia rượu và ma túy đá, rồi trong lúc u mê cô ta đã thuê người tạt axit hủy hoại gương mặt của Cúc.

Ngày tốt nghiệp tới gần và chất chứa bao nhiêu niềm hy vọng hoài bão thì biến cố xảy ra đã làm cho cả thế giới sụp đổ trước mắt Cúc. Cô hoàn toàn tuyệt vọng và đau khổ, tương lai phía trước vô cùng mịt mờ, tăm tối.

Khi cả thế giới quay lưng lại với cô thì vẫn có gia đình và đặc biệt là Đức (Bạch Công Khanh) luôn ở bên cạnh giúp đỡ cô vượt qua khó khăn. Đức là một người có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt khi cha ngoại tình, còn mẹ thì qua đời, anh luôn bị mọi người xa lánh, chỉ có Cúc cũng giống như anh bây giờ, luôn ở bên cạnh, giúp đỡ Đức. Cúc đối với Đức là một người vô cùng đặc biệt trong trái tim anh, anh nguyện sẽ cùng cô vượt qua giông bão của cuộc đời.

Nhờ sự giúp đỡ của Đức, và những nỗ lực của bản thân, Cúc đã phải vượt qua nỗi đau, mạnh mẽ vươn lên thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Phim dài 40 tập phát sóng vào 14h thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 và VTV3HD bắt đầu từ ngày 5/1. Mời quý vị khán giả đón xem!