Vào vai một "cô đào" của động Thiên Thai trong bộ phim Quỳnh búp bê, diễn viên Thanh Hương đã có một số chia sẻ về vai diễn này. Trước hết, Thanh Hương tâm sự rằng trong khoảng thời gian đóng phim, cô luôn ở trong tình trạng khủng hoảng tinh thần một cách nặng nề vì phải tập trung hóa thân vào nhân vật Lan - cô cave có số phận đầy bi thảm. Từ phân đoạn bị hiếp dâm tập thể đến phân đoạn Lan bị điên, Thanh Hương luôn phải đấu tranh rất nhiều trong tinh thần, biểu cảm và suy nghĩ để có thể hoàn thành vai diễn trọn vẹn nhất.

Nói về nhân vật Lan mà cô thủ vai trong Quỳnh búp bê, Thanh Hương cũng chia sẻ rằng đây là một cô gái luôn tràn ngập trong sự đau khổ. Khổ vì một thân một mình thân gái lên thành phố, nhưng lại phải gánh vác trách nhiệm chăm sóc cho cả một gia đình. Từ tiền chữa bênh cho bố, tiền cho anh trai lấy vợ đến tiền để em gái đi học đều do một mình Lan lo toan. Cũng chính vì áp lực từ gia đình quá lớn đã đẩy cô vào con đường sa ngã này, để rồi khi cô muốn quay về làng làm lại cuộc đời thì lại bị mọi người ruồng bỏ, đuổi đánh. 

Thêm vào đó, nỗi đau này chưa tan thì nỗi đau khác lại đến. Ngay sau khi Lan bị nhà trai từ hôn, bố mẹ từ mặt, cô còn phải chịu cảnh bị 4 gã trong làng thay nhau cưỡng hiếp. Rồi lại đến chuyện bố cô vì đột quỵ mà ra đi, Lan định rời làng trở lại thành phố sống với Quỳnh thì lại bị tai nạn thảm khốc, dẫn đến sau này trở nên hóa điên hóa dại. Với một số phận bi kịch như vậy, để hoàn thành xuất sắc vai diễn Thanh Hương phải gồng mình mạnh mẽ mới có thể chịu được tất cả những nỗi đau mà Lan phải trải qua.

Quỳnh búp bê: Diễn viên Thanh Hương trải lòng về vai diễn Lan cave

Khác với vai diễn đầy bi thảm trong phi. thì ở tổ ấm nhỏ bé của cô, Thanh Hương là một người mẹ, người vợ hiền dịu, cam chịu và yêu thương chồng con vô bờ bến. Cô cũng thổ lộ rằng khi bé thứ 2 nhà cô chứng kiến cảnh mẹ bị cưỡng hiếp tập thể, bé đã òa khóc và không chịu cho người khác làm chuyện xấu với mẹ. Còn chồng cô, trước kia Thanh Hương chưa bao giờ nghĩ rằng anh sẽ ý kiến về những vai diễn của vợ, nhưng khi xem Quỳnh búp bê, anh đã lo lắng cho cô rất nhiều, đồng thời không cho phép vợ tiếp tục đóng những vai diễn như vậy nữa vì sợ cô khổ, cô đau. 

Mời quý vị độc giả đón xem tập 25 Quỳnh búp bê phát sóng lúc 21h40 tối thứ Hai ngày 12/11 trên kênh VTV3.

>>>>> Xem lại các tập Quỳnh búp bê <<<<<