Trong Gạo nếp gạo tẻ tập 69, Hân hẹn hò với Đại Hùng song bất ngờ bị Kiệt bắt gặp. Kiệt không ngần ngại đấm nhân tình của Hân. Chưa hết, anh còn tát tai Hân rất đau. Hân tuyên bố: “Ly dị đi”, Kiệt lập tức đáp trả: “Được, ly dị thì ly dị!”.

Trở về nhà, Hân nói dối bà Mai rằng Kiệt bận công chuyện ở xưởng gỗ và sẽ không về nhà trong thời gian tới. Kiệt sau cay đắng cuộc tình đã tìm đến rượu giải sầu. Thêm một lần nữa, anh cảm thấy cuộc đời thật sự bế tắc.

Ông Vương, bà Mai tìm mọi cách gọi điện cho Kiệt nhưng anh không nghe máy. Ông Vương tỏ ý nghi ngờ vợ chồng Kiệt – Hân lại gặp chuyện lục đục.

Hân sau cái tát của Kiệt chẳng hề thay đổi ý nghĩ, thậm chí cô càng được đà để đẩy nhanh tiến độ vụ ly hôn. Đây là cơ sở để Đại Hùng cho Hân “vào bẫy”. 

Kiệt trong tình trạng say xỉn va phải một đám xã hội, anh bị đám “trẻ trâu” đánh hội đồng đến mức phải vào việc cấp cứu. Rất may một lần nữa, Phúc trở thành quý nhân của Kiệt.

Không lâu sau đó, Kiệt dù rất đau vẫn một mực đòi xuất viện. Phúc dù chăm sóc song vẫn giữa khoảng cách với Kiệt sau lời nói của anh ở tập trước.