Gạo nếp gạo tẻ tập 74, từ khi Công và Hương lấy nhau, bà Mai chưa một lần tỏ ra vừa lòng với chàng rể này. Thậm chí, bà còn giận lây sang Hương không biết cách chọn chồng, ngu ngốc nên mới bị lừa. Ngày đó, khi Kiệt chưa bị phá sản, bà Mai thường đem Công ra so sánh với Kiệt. Một người thì suốt ngày ăn chơi lêu lổng, bám váy vợ, người còn lại thì là doanh nhân thành đạt, kiếm được nhiều tiền lo cho gia đình. 

Trong mắt bà Mai, Công luôn là một kẻ vô dụng, không làm được tích sự gì. Đặc biệt, khi biết chuyện Công ngoại tình, bà Mai còn tỏ ra bất mãn hơn nữa với con rể. Đổi lại trong lòng Công, bà Mai cũng không phải là một người mẹ tốt. Lúc vẫn còn chưa "ăn vụng" bên ngoài, đồi với Công, Hương là người phụ nữ mà anh yêu thương nhất. Chứng kiến cảnh bà Mai luôn "sỉ nhục", chê trách Hương, Công đã không nhịn được mà đến tận nhà "cãi tay đôi" với bà Mai.

Đến bây giờ, khi Công mất hết tất cả, mặc dù trước mặt luôn nói những lời cay độc, nhưng trong thâm tâm bà Mai thật sự cảm thấy thương cho Công. Trong một lần đến gặp Hương, bà Mai đã vô tình bắt gặp anh trước cửa. Thấy vậy, bà Mai bèn hỏi thăm công việc hiện tại của Công. Đáp lại, Công cũng thật lòng chia sẻ rằng ban đầu có một chút khó khăn, nhưng anh sẽ cố gắng làm việc. Bà Mai tiếp lời khuyên nhủ Công nên bỏ những thói quen tật xấu cũ, chu tâm làm việc để chăm lo cho gia đình.

Xem lại Gạo nếp gạo tẻ tập 74: Bà Mai ngầm ủng hộ Công quay về

Qua đây có thể thấy rằng bà Mai ngầm có ý cho Công một cơ hội để sửa sai và làm lại cuộc đời. Trái lại, bà vẫn luôn có định kiến với chuyện Hương và Tường đến với nhau. Tuy nhiên, dù vấp phải sự phản đối kịch liệt của bà Mai, tình cảm giữa Hương và Tường ngày càng trở nên tốt đẹp. Hương thỉnh thoảng còn trốn ra cầu thang để gọi điện nói chuyện thân mật với Tường. 

Tập 75 của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ sẽ được phát sóng lúc 20h tối mai ngày 24/10 trên HTV2. Mời quý độc giả chú ý đón xem!