Trong  tập 76 của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ, bà Mai liên tục tìm cách để cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân của Hân và Kiệt. Biết rằng tòa án vẫn chưa có phán quyết cuối cùng cho vụ ly hôn của Hân và Kiệt nên "còn nước còn tát", bà Mai ra sức khuyên Hân: "Con nghe lời mẹ một lần có được hay không, thằng Kiệt nó là thằng đàn ông tốt. Con mà buông ra là nhiều con khác nhào vô liền đó". Đáp lại lời mẹ Hân tỏ ra không quan tâm: " Được thì nhào vô liền đi, con cảm ơn à!'.Bất lực với sự vô tâm của cô con gái của mình, bà Mai than vãn: " Trời đất ơi, nói vậy mà cũng nói được nữa hả". Hân không muốn nghe mẹ nói thêm gì nữa, xách túi lên và đi làm " Con mệt quá, con trễ làm rồi, con đi đây" . Bà Mai vẫn cố gắng nói với theo Hân: " Ngày mai mẹ sẽ đưa thằng Kiệt nó về đấy nhé, mẹ không có dễ dàng bỏ cuộc như vậy đâu nha".

Mặt khác, Xưởng gỗ của Kiệt gặp khó khăn khi anh vi phạm hợp đồng vì để xưởng gỗ xảy ra hỏa hoạn, hơn thế nữa Kiệt không còn có khả năng để vay thêm tiền nữa. Mọi người xảy ra cùng một lúc khiến cho Kiệt suy sụp. Trong lúc đang rất mệt mỏi thì Kiệt gặp Phúc, anh ngất xỉu trong vòng tay của Phúc. Phúc liền mang Kiệt trở về xưởng gỗ của anh, chăm sóc cho anh rất ân cần và rồi lại rời đi trước khi Kiệt tỉnh dậy.

Về phần Hân, cô đến tận xưởng gỗ của Kiệt tìm gặp anh và kêu anh đừng "giở trò" với mẹ cô nữa. Cô cho rằng Kiệt đang lợi dụng mẹ cô khiến bà Mai luôn luôn muốn hàn gắn lại cuộc hôn nhân của cô và Kiệt. Mặc cho Kiệt có khẳng định rằng mình không hề làm việc đó thì Hân vẫn không thèm quan tâm lời anh giải thích.

Trong lúc Kiệt cảm thấy như cả thế giới xung quanh như sụp đổ thì Phúc xuất hiện an ủi anh. Trước kia Phúc bỏ Kiệt lúc anh tay trắng và hiện tại Phúc cũng xuất hiện lúc Kiệt trắng tay. Lúc này, Phúc bộc bạch với anh rằng trước kia cô rời bỏ anh không phải vì anh là 1 kẻ trắng tay khiến Kiệt vô cùng ngạc nhiên.

Ở một diễn biến khác, qua cuộc nói chuyện giữa Phúc và bố của Nhân có thể nhận ra rằng bé Thương là con của Phúc và Kiệt. Trước khi lấy Hân, Phúc và Kiệt đã có con với nhau.

Cũng trong tập này, Công vô tình phát hiện việc Hân ngoại tình. Liệu rằng khi biết được bí mật này, gia đình Hân sẽ phản ứng ra sao?

Đón xem tập 77 Gạo nếp gạo tẻ vào lúc 20h00 ngày 30/10 trên kênh HTV2