Quỳnh búp bê tập 16, sau sự sụp đổ của động Thiên thai, mọi cô gái đều đi tìm cho mình một con đường mới. Quỳnh cũng không ngoại lệ. Với nỗi đau mất Cảnh và con trai, cô trở về quê nhà. Chính tại đây, nhiều ký ức không tốt lại ùa về khiến cô có ý định kết liễu đời mình. Nhưng cuối cùng, Quỳnh đã vượt qua được và quyết tâm làm lại cuộc đời.

Để bắt đầu một cuộc sống mới, Quỳnh đã chấp nhận đi bán mỹ phẩm thuê ở một cửa hàng nhỏ. Tại đây, cô gặp phải một lão già đã có vợ nhưng lại mê gái, luôn chạy sang cửa hãng ve vãn, tán tỉnh cô. Mặc dù vậy, Quỳnh vẫn không mảy may để tâm đến lão háo sắc đó, cô vẫn luôn nhớ đến Cảnh và con trai bé bỏng của mình.

Vào ngày giỗ đầu của Cảnh, Quỳnh cùng Nghĩa - một người đồng nghiệp cũ đã đến mộ của anh để thắp hương. Tuy nhiên, họ lại trông thấy Lai, tay sai trước kia của Vũ cũng đến đó. Nghi có uẩn khúc trong chuyện này, Nghĩa cùng anh em cũ đã tìm đến nhà Lai để tra hỏi.

Ở một diễn biến khác, sau khi Thiên Thai gặp chuyện, Lan cũng quyết định về quê hoàn lương. Cô mở một tiệm may nhỏ và chuẩn bị làm đám cưới với một chàng trai cùng làng. Nhân ngày trọng đại của mình, Lan đã mời Quỳnh đến tham dự và chung vui với cô. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc chưa kịp đến thì Lan đã phải đối mặt với một sự thật đầy nghiệt ngã.

Ngay trong chính ngày thành hôn, bên nhà trai đã phát hiện ra quá khứ "nhem nhuốc" của Lan. Họ không chỉ đến nhà Lan đòi hủy hôn mà còn khiến cả gia đình Lan phải tủi hổ vì con gái họ. Chính vì việc này mà bố Lan lên cơn đột quỵ, mẹ thì không nhìn mặt, em gái thì đuổi cô đi. Trong lúc cùng quẫn, Lan đã nghĩ đến chuyện tự tử, nhưng may có Quỳnh bên cạnh an ủi. Cũng chính lúc này, Quỳnh đã giải bày tâm sự với Lan về quá khứ cũng không mấy hạnh phúc của cô.

Quỳnh búp bê tập 17 sẽ được phát sóng lúc 21h40 thứ Hai (15/10) trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam. Mời quý vị độc giả theo dõi!