Cả một đời ân oán tập 71, sau khi đỡ một nhát dao của Diệu để bảo vệ Dung, Đăng phải nhập viện cấp cứu, hôn mê bất tỉnh nhiều ngày liền. Trong lúc này, người luôn ở bên cạnh chăm sóc anh, động viên anh chính là Dung. Cô vừa khóc vừa thổ lộ nỗi lòng mình bấy lâu nay với Đăng rằng mỗi lần cô đối diện với anh, cô đã phải cố gắng mạnh mẽ đến nhường nào. Dung cũng cầu xin Đăng đừng bỏ cuộc mà hãy mong chóng tỉnh lại, vì con gái họ và cả vì cô nữa. Mặc dù vẫn còn đang hôn mê, nhưng có lẽ Đăng có thể nghe được hết những tâm sự của Dung, khiến anh cảm động mà rơi nước mắt.

Tuy nhiên, Dung không biết rằng Hòa đã đứng ngoài cửa phòng bệnh từ lâu. Anh đến thăm Đăng nhưng lại tình cờ nghe được những lời mà Dung nói với Đăng. Chứng kiến tình cảm sâu đậm mà Dung dành cho Đăng, Hòa sẽ phải suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân sắp tới của anh và Dung, cũng như là tình cảm giữa hai người.

Bên cạnh đó, Bình gặp lại Nguyên tại bệnh viện. Hai người đã có một cuộc trò chuyện trước phòng bệnh của Đăng. Mặc dù vẫn luôn phủ nhận Đăng là cha ruột của mình, nhưng sự thật vẫn là sự thật, đây có thể là cơ hội để Bình nhận lại cha, cũng như nối lại tình anh em với Nguyên.

Về phía Thủy, có lẽ sự thật cô là Nguyên An đã khiến cô bị sốc và có phần khó chấp nhận được. Bởi lẽ tình mẫu tử suốt bao năm qua giữa Diệu và cô là điều không thể phủ nhận. Thủy coi Diệu là mẹ và chăm sóc cho cô với bổn phận của một người con. Vậy mà giờ đây cô phải đối mặt với sự thật rằng người mẹ mình luôn yêu thương, kính trọng bao lâu nay chính là người đã cướp cô đi khỏi vòng tay của bố mẹ ruột, khiến cô không có được hạnh phúc của gia đình một cách trọn vẹn.