Gạo nếp gạo tẻ tập 46, sau cuộc nói chuyện với ba vợ, Công tìm đến tận cửa hàng nơi Hương làm quản lý đòi ly hôn với cô. Công còn nhất quyết sẽ cưới Nhi làm vợ khiến cho Hương vô cùng tức giân. Cô cùng kiên quyết không ly hôn với Công, cô không muốn Công đạt được ý nguyện của mình. Cô có thể để cho Công và Nhi đi với nhau nhưng cô không muốn ly hôn với anh vì hai đứa con. Công trách Hương rằng cho anh mặc quần áo cũ, ăn đậu phụ với rau luộc bắt anh sống khổ với anh. Tường có mặt ở đó không chịu nổi những lời lẽ vô liêm sỉ không xứng đáng với một người đàn ông của Công thì không kiềm chế được mà lao vào đánh Công. Hương thấy thế liền chạy vào khuyên can rồi cũng bị Tường kéo ra khỏi cửa hàng. Hai người đi với nhau một lúc thì Tường đột nhiên đau đầu ngất đi.

Hương đưa Tường vào bệnh viện và biết rằng Tường bị tai nạn cách đây 5 năm nên sau cuộc phẫu thuật, mỗi khi bị kích động thì Tường sẽ bị ngất. Hương về nhà nấu cơm rồi mang đến bệnh viện chăm sóc Tường, hai người càng ngày trở nên thân thiết lúc nào không hay.

Về phần mẹ con Trinh, phòng ốc thì bị Trinh bày bừa bộn còn mẹ chồng Hương thì bình minh vào lúc 2 giờ chiều. Khi ngửi thấy mùi thức ăn, tưởng Hương về nấu ăn cho mình ăn, bà bật dậy khỏi giường thì dẫm phải đồ đạc của Trinh vất bừa bãi trong phòng nhưng và lại chỉ trách Hương là không biết dọn dep phòng cho mẹ chồng và dặn mình lát nữa gặp Hương sẽ mắng cho cô một trận.

Video xem trực tiếp Gạo nếp gạo tẻ tập 46: Công tìm đến cửa hàng Hương làm đòi ly hôn

Mẹ chồng Hương thức dậy lúc 2 giờ chiều

Nhưng Hương cũng không phải dạng vừa, nhẫn nhịn nhiều quá cũng không được. Khi mẹ chồng trách mắng cô không biết làm dâu "không phải là phụ nữ", Hương đã dùng những lý lẽ rất thuyết phục để phản đối lại mẹ chồng cô: "Dạ thưa mẹ, nhà này đâu có phải mình con là phụ nữ đâu ạ...Con đã chia sẻ căn nhà thậm chí là phòng riêng của con cho mẹ với em Trinh. Vậy thì có quá đáng không khi con nhờ mẹ với em Trinh chia sẻ một chút việc nhà với con".

Video xem trực tiếp Gạo nếp gạo tẻ tập 46: Công tìm đến cửa hàng Hương làm đòi ly hôn

Đã vậy còn lớn tiếng trách Hương không biết làm dâu

Video xem trực tiếp Gạo nếp gạo tẻ tập 46: Công tìm đến cửa hàng Hương làm đòi ly hôn

Hương cũng không phải dạng vừa phản đối lại mẹ chồng

Công sau khi bị Tường đánh lại trở về khách sạn tìm Nhi kể công rằng mình đã đến tìm Hương đòi ly hôn nhưng lại chỉ dám nói dối là bị bảo vệ xô đẩy chứ không dám nói là Tường đánh. Sắp tới Nhi sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới 6 tháng nên Công lại băn khoăn tìm cách để đối phó với Hương. Và rồi sau khi nghe được nói chuyện giữa hai người đàn ông về việc làm thế nào để ly dị vợ, Công đã mời mẹ con Trinh đi ăn rồi nịnh nọt cho tiền họ với điều kiện là họ phải giúp anh ép Hương ký đơn ly hôn trong lúc anh đi du lịch.

Vốn tính ham tiền nên mẹ con Trinh đồng ý luôn và khi nhìn thấy Tường đưa Hương đi làm về nhà thì mẹ con Trinh vớ luôn đó làm lý do để trách móc cô "ông ăn chả bà ăn nem". Tường định lên tiếng để giải thích giúp Hương nhưng Hương ngăn lại và bảo Tường ra về và cô cùng mẹ con Trinh lên nhà nói chuyện.

Tập 46 Gạo nếp gạo tẻ phát sóng vào 20h00 ngày 20/8 trên kênh HTV2