Gạo nếp gạo tẻ tập 47, Công đã tìm đến cửa hàng nơi Hương đang làm quản lý để ép cô ly hôn bằng được. Sau khi nói chuyện với bố vợ, Công đã "nghĩ thông suốt" quyết định ly dị bằng được rồi còn lớn tiếng cho rằng mình sẽ cưới Nhi làm vợ.

Hương cũng cố chấp không kém khi tuyên bố sẽ đeo bám Công cả đời, không cho Công được hạnh phúc. Tận mắt chứng kiến sự quá quắt của Công, Tường không kiềm chế nổi bản thân, lao ra dạy cho Công một bài học rồi thay mặt Hương nói lên nỗi vất vả của người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân để gánh vác chuyện gia đình.

Ép Hương li dị không thành lại được nhân tình rủ đi du lịch nửa năm, Công quyết định phó thác chuyện li dị cho mẹ và em gái. Anh dùng tiền của Nhi, đưa cho mẹ với điều kiện mẹ phải giúp mình trở thành người tự do. Nhận tiền của con xong cũng là lúc bà Linh lên kế hoạch bắt lỗi nàng dâu và bắt đầu bằng việc vu cho cô tội ngoại tình với Tường. Mặc cho Hương lấy lý do vì Bi-Bo phải giữ gìn hạnh phúc nhưng mẹ con Trinh vẫn cố gắng ép buộc Hương ký đơn ly hôn với mục đích giúp con trai "có một tương lai tươi sáng".

Không thể chịu được những lời nói của mẹ con Trinh, Hương rời khỏi nhà thì gặp Minh đang vô cùng đau buồn vì chia tay với Nhân. Hương tâm sự với em gái rằng cô cũng đang phải chịu đựng sự giày xéo của Công bởi nhưng tin nhắn thoại "ly dị đi" liên tục được gửi đến máy của cô. Khi Minh khuyên cô nên ly dị thì Hương đã tâm sự rằng nếu ly dị thì Bi-Bo sẽ rất đáng thương. Cô tự trách mình là một người vợ keo kiệt nhưng thực sự nếu cô không như vậy thì cuộc sống của gia đình cô sẽ vô cùng khó khăn.

Video xem trực tiếp Gạo nếp gạo tẻ tập 47: Hương nhất quyết không ly hôn với Công

Tập 47 Gạo nếp gạo tẻ phát sóng vào 20h00 tối nay (21/8) trên HTV2