Cả một đời ân oán tập 68 với có nhiều tình tiết hấp dẫn khi Kiên bắt đầu kế hoạch hiện thực hóa giấc mơ trở thành hoàng tử của mình.

Trong tập trước, Kiên theo dõi mẹ con Diệu đi siêu thị và tìm cách tiếp cận Thủy. Diệu thấy vậy vô cùng hoảng hốt nên mau chóng đẩy Thủy đi để tránh xa Kiên. Đến lúc chỉ còn Kiên và Diệu, Kiên đã lợi dụng clip bí mật mà mình đã quay được để yêu cầu Diệu giúp mình trở thành chồng của Tú. Anh cũng muốn trở thành hoàng tử sống trong giàu sang phú quý. Thế nhưng Diệu đã không đồng ý và thâm chí còn khích bác Kiện là kẻ mạt hạng, điều này khiến cho Kiên không hài lòng. Anh tiếp tục đe dọa Diệu nếu không giúp mình thì sẽ tiết lộ đoạn clip bí mật kia. Diệu bắt đầu hoảng loạn vì kê hoạch có nguy cơ bị đổ bể

Trong tập 68 của bộ phim, Kiên liên tục gọi điện làm phiền Tú khiến Tú phải nói dối bà Lan là có người gọi đến nhờ viết bài. Tú và Diệu gặp nhau tìm cách đối phó với Kiên, Diệu khuyên Tú nên cưới Kiên nhưng Tú nhất định không chịu.

Mặt khác, Kiên tìm cách tiếp cận Thủy nên đã tìm được faceook của Thủy rôi liên lạc với cô với tư cách là người yêu cũ của Tú để nhờ cô ôn thi cho mình. Thủy ngây thơ vì nghĩ rằng bạn của chị Tú thì cũng là người quen nên rất nhiệt tình giúp đỡ. Diệu lo lắng gọi điện cho Thủy thì Kiên lại nghe máy khiến Diệu vô cùng hoảng loạn gọi ngày Thủy về nhà. Diệu nhắc nhở Thủy không bao giờ được gặp gỡ, qua lại với Kiên một lần nào nữa.

Kiên đã bắt đầu kế hoạch tiếp cận Vũ gia, anh ăn mặc như thư sinh đến gặp bà Lan và kể lại chuyện ngày xưa đã giúp đỡ Tú vượt qua khó khăn như thế nào. Nhận được điện thoại của chị Út bảo có người yêu đến tìm, biết đó là Kiên, Tú tức tốc chạy về nhà. Trước mặt bà Lan, Kiên luôn tỏ ra mình là một người ngoan ngoãn, hiền lành còn khi không có ai Kiên lại trở về là một người đầu đường xó chợ. Biết múc đích chính của Kiên là tiền nên thay vì để Kiên lấy mình, Tú bày cho Kiên cách để kiếm tiền nhanh nhất. Diệu sắp bán được nhà nên cô bảo sẽ giúp Kiên để có số tiền anh mong muốn.Ba người hẹn nhau ở chỗ quen thuộc để bàn chuyện nhưng Tú lại lấy cớ bận việc nên không đến nên chỏ còn Diệu và Kiên. Kiên đòi lấy 2 tỷ nhưng Diệu nhất quyết không cho nên Kiên lại lôi điểm yếu của Diệu ra để đe dọa. Kiên thắc mắc làm sao Diệu có trong tay mẫu ADN của Nguyên An thật và tại sao Thủy và Diệu lại khác nhua đến vậy. Kiên có vẻ bắt đầu nghi ngờ thân phận của Thủy cho rằng Thủy không phải con gái của Diệu. Diệu bị nói trúng tim đen nên tức giận đánh Kiên, hai người giằng co nhau một lúc thì vồ tình Diệu lỡ tay khiến cho Kiên rơi xuống vực.

Tập 68 Cả một đời ân oán phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 21h40 ngày 9/8.