Diên Hy Công Lược tập 21 và 22 mở đầu bằng việc tìm lại viên Xá lợi bị đánh cắp của Anh Lạc và Minh Ngọc. Sau khi nghe Trân Châu kể về bóng người rời đi là Thư Quý nhân cùng lúc với sự biến mất của viên Xá lợi, nhờ sự nhanh nhạy và trí thông minh của mình, Anh Lạc đã bày ra một trò ảo thuật và biểu diễn ngay trước mặt Hoàng thượng để có thể thuận lợi lấy lại viên Xá lợi trên người Thư Quý nhân. 

Mặc dù âm mưu bị Anh Lạc phá hỏng, nhưng đêm hôm đó Thư Quý nhân lại được Hoàng thượng lật thẻ thị tẩm. Không cam lòng, Anh Lạc và Minh Ngọc đã lên kế hoạch biến Hoàng hậu thành Lạc Thần để giữ chân Hoàng thượng và trả thù Thư Quý nhân.

Cả đêm nằm chờ Hoàng thượng nhưng lại không được thị tẩm khiến Thư Quý nhân nổi giận. Khi biết được nguyên nhân đến từ phía Trường Xuân cung, cô lại một lần nữa lập mưu hãm hại Hoàng hậu và Ngụy Anh Lạc. Lợi dụng việc hóa trang thành Lạc Thần của Hoàng hậu, cô đã dựng nên màn kịch làm chết một cung nữ ở Diên Hy Các và đổ lỗi cho Hoàng hậu đã gây ảnh hưởng xấu cho hậu cung.

Không để cho Cao Quý phi và Thư Quý nhân đắc ý, Anh Lạc đã nhanh chân hơn và lật ngược thế cờ, đổ mọi lỗi lầm lên người Cao Quý phi. Sự việc khiến Thái hậu nổi cơn thịnh nộ, sai người đến Trữ Tú cung dỡ đổ kịch đài, đồng thời đốt hết kịch phổ và kịch phục yêu thích của Cao Quý phi.

Không nuốt nổi cơn giận này, Thư Quý nhân và Cao Quý phi tìm đến Trương ma ma để moi bí mật của Anh Lạc. Sau khi dụ được Anh Lạc đến Trữ Tú cung, Cao Quý phi và Thư Quý nhân đã khiến cho cô tin rằng cái chết của A Mãn có liên quan đến hai chị em Hoàng hậu và giao cho cô một gói thuốc độc để hạ sát Hoàng hậu. 

Ngày hôm sau, khi Phó Hằng đến thăm chị gái, trong lúc Anh Lạc đang bê trà lên thì Thuần phi xuất hiện. Cô đập đổ ly trà của Phó Hằng và vạch mặt Anh Lạc việc nàng có mùi hương của Trữ Tú cung, cũng như tìm được gói thuốc độc mà Cao Quý phi đưa cho ở trong phòng nàng.

Liệu Anh Lạc có thật sự tin lời của Thư Quý nhân và Cao Quý phi, hãm hại hai chị em nhà Phú Sát hay không? Câu hỏi sẽ được giải đáp trong tập 23 của Diên Hy Công Lược.