Tập 25, 26 vừa lên sóng của bộ phim Diên Hy Công Lược đã hé lộ sự thật về hung thủ đã sai người ra tay sát hại Ngụy Anh Ninh. Đó chính là Dụ Thái phi, mẫu thân của Hoằng Trù. Sau khi biết vụ việc của con trai, bà đã một lần nữa sai người giết Anh Lạc để diệt khẩu. Kế hoạch không thành, bà gọi Anh Lạc đến và không tiếc lời đe dọa cô.

Trong khi đó, Hoàng thượng vẫn luôn thể hiện sự dung túng của mình đối với những lỗi lầm của Hoằng Trù. Điều này đã khiến Anh Lạc vô cùng phẫn nộ và bày kế làm Hoàng thượng bị tiêu chảy.

Về phía Hoàng hậu, cô chính thức mang long thai và một lần nữa được làm mẹ. Nhân chuyện vui này, Nhàn phi đã đến thăm và chúc mừng Hoàng hậu. Tuy nhiên, cô lại tình cờ biết được sự thật về cái chết của em trai mình. Cô mắc mưu kẻ gian và nghĩ rằng Hoàng hậu giả nhân giả nghĩa nhằm lôi kéo cô về phe Người. Nhưng cô không thể ngờ rằng Thuần phi chính là người dựng chuyện để chia rẽ tình cảm giữa hai người.

Ở một diễn biến khác, Phó Hằng vì muốn bảo vệ Anh Lạc sau vụ bị ám sát bất thành, đã đến Trường Xuân cung xin Hoàng hậu cho rước Anh Lạc về làm chính thê. Chính tình cảm chân thành mà Phó Hằng dành cho Anh Lạc đã khiến Nhĩ Tình ghen tức, biến cô thành một con người xấu xa và thủ đoạn. Nhĩ Tình không ngại nói xấu Anh Lạc với Minh Ngọc, thậm chí cô còn hiến kế dâng Anh Lạc lên cho Hoàng thượng với Hoàng hậu.