Mở đầu tập 29 và 30 của bộ phim Diên Hy Công Lược là câu chuyện giữa cặp đôi Phó Hằng - Anh Lạc. Để không làm liên lụy đến hai chị em nhà Phó Sát, Anh Lạc chấp nhận rời xa Phó Hằng mặc cho anh níu kéo. Khi Phó Hằng đòi Anh Lạc phải bồi thường về mặt tình cảm vì đã lỡ cướp mất trái tim của anh, cô liền cởi áo, định lấy thân báo đáp. Thấy vậy, Phó Hằng ngượng ngùng hôn lên trán Anh Lạc và hứa rằng anh sẽ chờ cô.

Sau một thời gian Anh Lạc bị đày đến Tân Giả Khố, Hoàng thượng vì không thấy cô có động thái gì đến cầu xin mình tha thứ nên lập tức nổi giận, liền sai Lý Ngọc cử người gây khó dễ cho Anh Lạc. Trong khi đó, ở Tân Giả Khố, Anh Lạc làm quen và kết thân được với thái giám Xuân Vọng. Vì hai người đều chịu chung cảnh áp bức, nên đã kết liên minh, dựa vào nhau để sống yên ổn qua ngày. 

Về phía Nhàn phi, cô bắt đầu lên kế hoạch thực hiện âm mưu của mình. Bắt đầu bằng việc chạm trán với Cao Quý phi ở Ngự Hoa viên, không còn là Nhàn phi luôn cúi đầu trước kia, cô thể hiện sự ngang tàng của mình và giả vờ được Hoàng hậu chống lưng. Nhàn phi cũng cố tình nói với Cao Quý phi về việc Hoàng hậu đang mang long thai nhằm mượn tay Cao Quý phi trừ khử Hoàng hậu.

Đúng theo dự đoán của Nhàn phi, Cao Quý phi cùng Thư Quý nhân đã lập mưu đẩy Hoàng hậu ngã từ trên lầu cao xuống, dẫn đến hôn mê bất tỉnh. Trong khi ấy thì Nhàn phi "hưởng lợi" bằng việc giả vờ quan tâm đến Thái hậu, bảo vệ Thái hậu trong tình thế hỗn loạn khiến bà cảm thấy ấm lòng.