Tập 31 và 32 bộ phim Diên Hy Công Lược vừa lên sóng tối qua tiếp tục là diễn biến của vụ việc Cao Quý phi đẩy ngã Hoàng hậu từ trên cao xuống, dẫn đến hôn mê bất tỉnh. Cũng vì lợi dụng cơ hội này để "nịnh nọt" Thái hậu, nên nghiễm nhiên Nhàn phi trở thành người làm chủ Hậu cung cùng với Thuần phi thay cho Hoàng hậu mà không phải Cao Quý phi.

Mặc dù trong lòng uất hận, nhưng Cao Quý phi cũng chỉ biết "ngậm đắng nuốt cay". Sau đó, khi Anh Lạc biết được tin của Hoàng hậu, cô liền nghĩ ngay chủ mưu chính là Cao Quý phi và lên kế hoạch nhằm trả thù cho người chủ cũ.

"Thuận nước đẩy thuyền", Nhàn phi nhân cơ hội Anh Lạc ra tay với Cao Quý phi làm tình hình càng thêm phần trầm trọng. Cô hạ độc khiến Cao Quý phi bị bỏng dẫn đến nhiễm trùng nặng, toàn thân đầy rẫy những vết thương đau đớn.

Không chịu nổi nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần quá lớn như vậy, Cao Quý phi cuối cùng cũng treo cổ tự vẫn, nhằm giữ sự tôn nghiêm của mình. Vậy là một Cao Quý phi vừa hống hách vừa ngạo mạn đã ra đi, bộ phim sẽ tiếp tục xuất hiện những nhân vật bí ẩn khác thay thế cho vai phản diện của cô.