Gạo nếp gạo tẻ tập 38, Nhân và Minh tiếp tục những hành động âu yếm, tình cảm, đúng với một cặp đôi trẻ vô cùng hạnh phúc.

Sau chuyến đi du lịch Đà Lạt về, những câu chuyện của Nhân đều đã được thổ lộ hết với Minh. Hai người càng thêm gắn bó sau khi hiểu rõ tình cảm của nhau hơn. 

Khi đưa Minh từ Đà Lạt trở về, hai người vô cùng hài hước khi đôi bên đều không muốn lìa xa nhau. Nhân nắm tay Minh và quyết không rời ra. Minh cảm thấy ấm áp vì điều đó. 

Minh cười: "Chúng ta định nắm tay nhau như thế này mãi sao".

Vẫn xoay quanh chuyện của Minh và Nhân, khán giả có một phen cười hài nhước khi bà Mai (mẹ Minh) đã tìm đến Nhân để lên mặt. 

Lầm tưởng Nhân là cậu nhân viên tài xế mà dám tán cô con gái bác sỹ, bà Mai đã cho Nhân một trận tại chính quán cà phê của cậu. 

Bà Mai: "Cậu không được tới gần con gái tôi. Tại sao cậu cứ bám theo nó hoài vậy... Tôi nói lần cuối cùng. Cậu không được làm phiến con gái tôi nữa...".

Thế nhưng, sau đó bà Mai ngã ngửa vì biết Nhân chính là một chàng trai thành đạt sau lời kể của Kiệt. Bà cảm thấy vô cùng hối hận về những gì mình đã làm. 

Cuối phim, Minh đã tìm Nhân để xin lỗi về những chuyện mẹ mình đã làm quá. Thế nhưng, chính lúc này, Nhân đã làm Minh bất ngờ khi quyết định sẽ cùng cô về ra mắt gia đình.

Tập 38 của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ với những diễn biến của cặp đôi Nhân – Minh và nhiều những câu chuyện tình cảm khác của các thành viên gia đình nhà bà Mai đã được lên sóng vào lúc 20h00 ngày 31/7 trên kênh HTV2.