Gạo nếp Gạo tẻ tập 39, Nhân chính thức được Minh đưa về ra mắt gia đình. Khi được gia đình Minh gặng hỏi, Nhân thừa nhận bố mẹ mình đã ly hôn. Khi nghe tới điều này, bà Mai tỏ vẻ không ưng nhưng khi Hân và em trai nói về điều kiện khá giả của gia đình Nhân, mẹ của Minh đã thay đổi cách nghĩ.

Mặc dù vậy, ngay sau đó khi hỏi về vấn đề học vấn, Nhân một lần nữa khiến cả nhà minh bị sốc khi tiết lộ bí mật bỏ học từ lớp 11. Thậm chí, cậu chủ cà phê còn thừa nhận mình bỏ học giữa chừng ở THPT do khi đó mình bị bắt giam.

Dĩ nhiên, bà Mai trì triết Minh ghê gớm. Bà mắng Nhân là một kẻ vừa thất học vừa có tiền án tiền sự. Bà Mai bắt Minh bỏ Nhân ngay lập tức. Bà Mai không nghe Minh giải thích về gia cảnh của Nhân mà còn lôi chuyện cũ khi cổ bỏ nghề bác sĩ và từ chối đi xem mặt trong quá khứ.

Lần này, một người hiểu chuyện như ông Vương cũng nghe theo lời bà Mai và khuyên Minh chia tay Nhân vì những khác biệt quá lớn giữa hai người.

Về phần Minh, cô vẫn nói dối Nhân rằng gia đình mình thích anh để khiến anh vui lòng. Nhân ngay lập tức về thông báo gia đình rằng mình có bạn gái. Bố Nhân thậm chí còn ủng hộ con trai "ăn cơm trước kẻng" để sớm có cháu nội bế.

Ở nhà, Minh tìm mọi cách để thuyết phục mọi người chấp nhận Nhân. Cô tìm cách "dụ dỗ" bà nội dạy làm bún đậu gia truyền để từ đó thuyết phục ông Vương nhưng bất thành. Không chịu bỏ cuộc, Minh nhờ cậy đến chú Quang và thành công. Nhưng đáng tiếc, bố mẹ Minh không những không ăn bún đậu gia truyền mà còn phản đối gay gắt hơn. 

Liệu Minh có thuyết phục được gia đình chấp nhận Nhân? Câu trả có thể sẽ có trong tập 40 Gạo nếp Gạo tẻ lên sóng lúc 20h thứ 2 ngày 6/8/2018.