Gạo nếp Gạo tẻ tập 39 tiếp tục có thêm những tình tiết mới xung quanh câu chuyện tình cảm của đôi vợ chồng Kiệt – Hân vốn đã có nhiều khúc mắc, lại ngày càng trở nên khó khăn khi Hân dần sa vào vòng tay của Đại Hùng, còn Kiệt thì vất vả vừa đi làm vừa chăm con, và vẫn luôn tin tưởng, bảo vệ vợ mình.

Ở những tập trước của bộ phim, Hân đã đi ăn cùng Đại Hùng và một vị khách hàng. Nhưng theo những lời nói giữa hai nhân vật này trong bữa ăn, khả năng Đại Hùng có ý định xem Hân như một món hàng, và “bán” cho những vị đối tác khác để thuận lợi cho việc kí kết hợp đồng hay việc kinh doanh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bản thân Hân cũng đã phần nào nghi ngờ điều này, nhưng cô con gái thứ 3 của bà Mai đã không chống lại được sự cám dỗ từ những đồng tiền của Đại Hùng, cũng như những lời dỗ ngon dỗ ngọt của hắn ta để rồi vẫn tiếp tục nghe theo, và vui vẻ tận hưởng cuộc sống xa hoa đang có.

Còn Kiệt, sau khi vất vả làm việc cả ngày, về nhà lại bị bà Mai trách mắng vì không giúp mẹ vợ trông con. Nhưng nằm ở nhà con quấy khóc quá, nên bế con ra đầu ngõ, tiện thể đợi vợ về muộn. Dù vậy, Hân về gặp Kiệt đứng chờ ở đầu ngõ, không những không giúp chăm con mà còn trách mắng chồng.

Đến cả khi vào nhà, khi bị bố hỏi về việc về muộn, và người toàn mùi rượu, Hân cũng chỉ giải thích là đi ăn với khách. Kiệt thì cứ luôn nói đỡ cho vợ, rằng khi đi tiếp khách thì phải uống rượu để giao lưu.

Trong tập 39 Gạo nếp gạo tẻ, trong khi Kiệt gặp khó khăn trong công việc vì gặp phải một khách hàng lừa đảo thì Hân vẫn tiếp tục vui vẻ bên cạnh người tình cũ đại gia thậm chí Hân con tỏ ra ghen tị với cả đứa con trai nhỏ của anh nữa. Cô còn nói với Hùng rằng người vợ đã ly hôn của anh đang cố lợi dụng đứa con trai 3 tuổi của anh để có thể hàn gắn lại mối quan hệ của hai người trở lại như cũ. Và rồi Hân cũng hỏi vào đúng vấn đề trọng điểm của Hùng: "Anh có đang hẹn hò với ai không?". Hùng chưa kịp trả lời cô thì nhận được cuộc gọi của người vợ cũ, nhìn thấy cuộc gọi đến đó Hân tỏ thái độ khó chịu ra mặt.

Luôn luôn sợ bị dị nghị nhưng Hân càng ngày càng có những hành động giống với một người sắp sửa ngoại tình mà chính bản thân cô cũng không hề ý thức được điều đó.

Tiếp tục đón xem tập 40 Gạo nếp gạo tẻ sẽ phát sóng trên HTV2 vào lúc 20h00 tối thứ 2 ngày 6/8