Trong tập 41 của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ, ông Vương bà Mai giận nhau đến mức đi qua mà không thèm liếc mắt, nói chuyện. Bà Mai cũng không còn tâm trí chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, bà cũng không ra ăn sáng mặc Hân đã gõ cửa mời. Ông Vương cũng không khá hơn, ông bỏ bữa sáng rồi đi làm luôn.
Trong khi đó, sau khi ăn sáng, chú Quang mượn Kiệt bộ vest, bảo là để đi họp. Sau đó, anh đến hàng gội đầu gặp Puka và hai người cùng đến quán cà phê, nơi tập trung của một nhóm bán hàng đa cấp.
Mặc dù biết bà Mai không còn quý mình như trước, nhưng với bổn phận của một người con, Kiệt vẫn đi mua cháo về cho bà. Về phía Hân, cô gọi điện cho người tình để đi chơi nhưng anh lại bận chuyện gia đình. Trở về nhà, thấy con ngã bị trầy trên trán, lại đang trong cơn tức giận, Hân xông vào phòng trút giận lên bà Mai không biết chăm cháu. Đúng lúc đấy, bà nội đi vào, đổ thêm dầu vào lửa khiến không khí càng trở nên căng thẳng.
Mặt khác, Puka đã chứng kiến cuộc hẹn giữa Hương và Tường ở công viên. Ngay lập tức, cô về nhà mách mẹ là Công bị cắm sừng mà không biết rằng chính Hương mới là người phải chịu thiệt thòi. Nghe vậy, mẹ Công tức giận, đòi cùng Puka đến gặp Hương để hỏi cho ra lẽ.

Gạo nếp gạo tẻ tập 41 đã lên sóng vào 20h00 ngày 7/8 trên HTV2 Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Mời quý vị độc giả theo dõi.