Tiếp tục diễn biến của tập 40, trái với định kiến của ba mẹ về Nhân, tập 41 Gạo nếp gạo tẻ vừa lên sóng tối nay vẫn là câu chuyện tình ngọt ngào giữa Minh và Nhân. Trong lúc Minh đang làm việc, Nhân nhắn tin hỏi có thể nói chuyện với cô một lúc được không? Nhân còn đòi video call khiến Minh bối rối, cô bảo hiện tại mình không được đẹp.

Nhưng rồi cô lại trốn vào bếp để nói chuyện với Nhân. Nhân giới thiệu với cô phòng của anh. Đúng lúc này, chú Quang đi vào, khiến Minh ngượng ngùng phải chạy ra góc vườn trước cửa nhà. Hai người sau đó đã gọi điện thoại tâm sự thâu đêm, chỉ đến khi Nhân phải đi đến xưởng làm cà phê thì cuộc trò chuyện mới dừng lại.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Nhân cầu hôn Minh. Anh mong muốn cuối năm rước cô về dinh..Tuy nhiên, vì vẫn chưa thuyết phục được ba mẹ chấp nhận Nhân, đồng thời gia đình cũng phát sinh nhiều chuyện phức tạp, nên Minh bảo Nhân khoan hãy bàn đến việc này. Vừa cúp máy thì chú Quang xuất hiện. Chú khuyên Minh nên chia tay Nhân sớm trước khi ba mẹ cô biết chuyện.
Mấy hôm sau, Nhân và Minh hẹn hò ăn trưa ở công viên. Minh đã thể hiện tình cảm của mình với Nhân bằng việc làm cơm hộp cho anh. Lúc này, Nhân nói với Minh rằng ba anh rất muốn gặp cô và mời cô tối nay đến nhà anh dùng bữa. Nghe vậy, Minh hoang mang, lo lắng vì chưa chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc ra mắt này. Nhân an ủi cô và nói rằng sẽ không có chuyện gì đâu, anh sẽ luôn ở bên cạnh cô.
 

Tập 41 của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ đã lên sóng vào lúc 20h00 tối nay 7/8 trên kênh HTV2.