Tập 42 của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ vừa lên sóng tối nay, trong khi Kiệt đang làm việc tại xưởng, thì chú Quang tìm đến xin nghỉ việc. Nghe vậy, Kiệt liền hỏi “Có phải vì công ty đa cấp đó không?”, chú Quang ngay lập tức phản pháo lại: “Chú đã đến gặp bọn họ rồi, tất cả đều rất giàu và thành đạt”.

Kiệt đang định khuyên chú Quang thì bỗng nhiên anh nhận được tin ba vì bắt trộm mà bị đánh đến mức phải phẫu thuật. Kiệt gọi điện cho Hân định thông báo với cô thì Hân trả lời đang bận để cúp máy. Tuy nhiên, sau khi nhận được tin ba phẫu thuật thành công, Kiệt vẫn nhắn tin báo cho Hân biết. Cô đọc tin nhưng miệng thì cười khinh khỉnh: “Chẳng lẽ lại bắt tôi vào hầu hạ ông ta?”

Đúng lúc này, Đại Hùng bước vào phòng. Thấy Hân vẫn còn đang giận dỗi vì chuyện hôm trước anh từ chối cô để chăm con bị bệnh, Hùng liền rủ Hân đi chơi.

Quay lại với Kiệt, mặc dù phẫu thuật thành công nhưng ba anh vẫn phải nằm lại viện chờ hồi phục hoàn toàn. Vì cần người thay nhau chăm ba, Hồng mới hỏi Kiệt về Hân. Để bao che cho vợ, Kiệt nói dối là Hân đang họp. Anh cũng bảo rằng cô đã đi làm lại và có lẽ rất bận, không thể chăm sóc ba được. Anh sẽ thuê người và chăm ba vào buổi tối.

Vừa rời khỏi bệnh viện, Kiệt đã gặp Phúc. Biết tin ba Kiệt nằm viện, cô vô cùng lo lắng và muốn giúp đỡ anh. Sau đó, cả hai cùng nhau đi mua cháo cho ba của Kiệt.