Tập 61 Gạo nếp gạo tẻ, ở những diễn biến trước đó, vì sự bất cẩn của mình mà Minh đã để lộ chuyện cô nhờ vả chú Quang giúp mình trong màn ra mắt họ hàng gia đình Nhân. Sự việc này đã khiến bố Nhân rất tức giận vì chưa bước chân vào nhà mà cô con dâu tương lai đã dám lừa dối ông, làm ông bẽ mặt và xấu hổ với họ hàng thân thích.

Chính vì vậy, ông đã kêu Nhân chia tay với Minh vì ông không chấp nhận một người con dâu giỏi lừa gạt người khác như thế. Ông cũng phản đối luôn chuyện hôn sự giữa hai người. Chuyện này khiến Nhân lại một lần nữa trở nên đau đầu vì vất vả lắm bố anh mới chấp nhận Minh. Vậy mà không ngờ cơ sự lại thành ra như vậy. 

Để trấn an lòng Minh, Nhân giả vờ như không có chuyện gì. Anh dỗ dành Minh rằng bố anh chỉ đang buồn bực chút thôi, rồi đâu sẽ vào đó. Mặc dù đã hứa sẽ tin lời Nhân nói, nhưng Minh vẫn cảm thấy có phần lo lắng và trên hết là cô thấy có lỗi với ba của Nhân. Do đó, cô đã quyết tâm theo học chú Quang làm món bún đậu mắm tôm gia truyền một cách hoàn hảo nhất để tạ lỗi với bố Nhân cùng họ hàng nhà anh.

Tuy nhiên, mọi công sức vun vén của đôi trẻ gần như đổ sông đổ bể khi cuộc khẩu chiến giữa bà Mai và bố Nhân diễn ra vô cùng gay gắt tại quán cafe của Nhân. Khi thấy bố Nhân mắng Minh là kẻ lừa gạt, không xứng đáng với Nhân, bà Mai đã lên tiếng bênh vực cho con gái mình. Bà cho rằng lấy được Minh là phúc phận của Nhân mà còn không biết điều. Hai bên cãi qua cãi lại và tất cả đã được ghi vào camera theo dõi tại quán cafe. Sau khi biết chuyện, Nhân đã tìm gặp Minh và cho cô xem đoạn "tranh đấu" giữa hai ông bà suýt nữa thì thành sui gia của nhau. 

Tập 61 Gạo nếp gạo tẻ sẽ lên sóng lúc 20h tối thứ hai tuần sau (24/9) trên kênh HTV2. Mời quý độc giả tiếp tục đón xem!