Trong Gạo nếp gạo tẻ tập 72, hai chị Hương và Hân bày cách để Minh “ghi điểm” trong đêm tân hôn. Sau đó trong đám cưới của Minh, bà Mai vẫn một mực bắt Hân bỏ Đại Hùng khi cho rằng đây là quyết định sai lầm của cô.

Cũng trong dịp này, Hương dẫn Tường về ra mắt gia đình. Bà nội Hương hỏi Tường rằng gia cảnh với một đời chồng và 2 đứa con thì liệu bố mẹ Tường có đồng ý? Lời nói của bà nội không chỉ làm khó Tường mà cũng khiến Hương phải suy nghĩ.

 

Cùng lúc đó, Hân một mực đòi ly dị với Kiệt để tới với Đại Hùng. Sau bao trắc trở, Minh và Nhân cũng đã đi tới ngày cưới đầy hoan hỉ. Trong khi đó, Hương và Công đã giải quyết xong chuyện li hôn tại toà.

 

Không biết mình sai, Hân luôn giữ thái độ đổ hết mọi chuyện lên Kiệt. Cô một mực đòi ly hôn với chồng dù bà Mai đã nhiều lần mắng mỏ và phản đối. Thậm chí, lần này, Hân khẳng định với bà Mai sẽ quyết ly hôn để với người mới tốt đẹp hơn, thành công hơn. Cô còn không muốn giấu diếm chuyện này mà sẽ công khai để giải quyết chuyện li hôn nhanh chóng hơn.

Trong khi đó, Hương đã quyết tâm chia tay Công. Cả hai đã giải quyết xong thủ tục ly hôn tại toà. Hương đồng ý cho chồng gặp con nhưng phải lên kế hoạch và thông báo trước. Bên cạnh đó, Hương đã mạnh dạn tới với Tường khi dẫn anh chàng bạn trai về trong đám cưới của Nhân - Minh. Tuy nhiên, lúc này, cô gặp phải phản đối của bà Mai về mối quan hệ khi cho rằng đây không phải thời điểm thích hợp. Thế nhưng, cặp đôi này vẫn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để tới với nhau.

Với Nhân và Minh, dù đã tới với nhau nhưng chưa hề hết nỗi lo. Bà mẹ hám lợi của Nhân vẫn tiếp tục lừa gạt Minh. Bà tìm mọi cách để có thể lấy tiền từ vợ của con trai. Thậm chí, bà sẵn sàng mắng mỏ khi Minh đưa cho bà quá ít tiền...