Tập 16 của bộ phim Hương mật tựa khói sương sẽ chủ yếu tập trung vào cuộc chiến giành Cẩm Mịch của hai vị thượng thần Hoả thần Húc Phượng và Dạ thần Nhuận Ngọc. Bên cạnh đó, những cảnh trong trailer cũng cho thấy, mưu đồ của Phác Xích quân khi luôn cố gắng thân thiết cũng dần được tiết lộ.

Cụ thể, đó là cảnh khi Phác Xích quân nói chuyện với Thử Tiên. Dù quở trách việc Thử tiên thả chuột lên người Cẩm Mịch đã khiến mình phải chịu rất nhiều tội, nhưng hắn cũng tỏ ý vui mừng vì việc đó đã khiến Cẩm Mịch lộ thân phận thật trước mặt mọi người, và khiến hai vị đại thần đấu đá nhau như lúc này.

Những lời nói của Phác xích quân còn cho thấy, hắn vốn đã biết thân phận của Cẩm Mịch từ trước, nên mới cố gắng kết thân để thực hiện mưư đồ này. Điều này càng củng cố thêm những nghi ngờ về thân thế và sức mạnh thật sự của Phác Xích quân mà trước đó Nhuận Ngọc và Húc Phượng đều đã thấy. Dù vậy Phác Xích quân làm việc cho ai, và hắn thật sự muốn lợi dụng điều gì từ cuộc chiến tranh giành mĩ nhân của Hoả thần và Dạ thần vẫn chưa được tiết lộ hoàn toàn.

Trong khi đó, Nhuận Ngọc và Húc Phượng vẫn đang hoàn toàn bị cuốn vào cuộc chiến giành mỹ nhân Cẩm Mịch sau khi biết đc thân phận thật sự của cô. Nhuận Ngọc vẫn đang là người có lợi thế với hôn ước giữa anh và con gái Thuỷ thần từ xưa.

Tất cả sẽ có trong tập 16, 17 của bộ phim Hương mật tựa khói sương sẽ lên sóng vào lúc 20h tối nay, phiên bản phụ đề Việt Ngữ cũng sẽ có ngay sau đó.