Tập 10 và 11 của bộ phim Hương mật tựa khói sương đã lên sóng với những diễn biến mới nhất trong câu chuyện của Cẩm Mịch sau khi được Dạ Thần Nhuận Ngọc đưa đến trần gian. Theo đó, nàng tiểu bồ đào được Phác Xích quân dẫn đi tận hưởng 4 thú vui lớn nhất đời người là ăn, uống, vui, chơi.

Và ở thú vui cuối cùng, vị Tiên Quân này đã đưa Cẩm Mịch vào gánh hát để tìm "thú vui" với những nam nhân y phục lẳng lơ. Cũng chính ở đây, nàng tiểu bồ đào đã gặp lại Hỏa thần Húc Phượng đang đi tìm cô.

Sau đó, Húc Phượng cùng Nhuận Ngọc đã đưa Cẩm Mịch về hoa viên của Nhuận Ngọc, nơi họ cùng nhau uống rượu, còn Phác Xích quân thì bị treo ngược trên cây để chịu phạt. Vì muốn cứu Phác Xích quân, Cẩm Mịch đã chuốc say hai vị đại thần và đòi được 1000 năm linh lực của Húc Phượng. Hỏa thần lúc đó nửa say nửa tỉnh, trước vẻ đẹp của Cẩm Mịch đã không kìm được lòng mình, nhưng cuối cùng cũng tỉnh lại kịp.

Ra ngoài, Húc Phượng gỡ trói cho Phác Xích quân và được nghe hắn kể lại chuyện ngày xưa Phác Xích quân cứu Cẩm Mịch khỏi tay Cùng Kỳ. Khi Phác Xích quân bỏ đi, Nhuận Ngọc nghe được câu chuyện, cũng đã tỏ ý nghi ngờ, và cho rằng Phác Xích quân là một người rất nguy hiểm khi có công lực cao lạ thường. và thậm chí nghi ngờ, Phác Xích quân chính kẻ mặc áo đen đến phá Húc Phượng vào ngày niết bàn.