Hương Mật tựa khói sương 2 tập 12 và 13 đã làm sáng tỏ thân phận thật sự của Cẩm Mịch. Theo đó, sau khi để lộ chân thân trong buổi thọ yến của Thiên Hậu nương nương, Cẩm Mịch ngay lập tức bị mọi người nhận ra là có gương mặt rất giống với Hoa Thần đời trước, Tử Phân.

Trong đó, hai người dường như từng có tình cảm với Hoa thần đời trước là Thiên Đế và Thủy Thần đều ngỡ ngàng khi nhìn thấy Cẩm Mịch. Và ngay sau buổi thọ yến, đã có rất nhiều người tìm đến Cẩm Mịch vì thân phận của nàng tiểu bồ đào này.

Người đầu tiên là Thiên đế, khi ông đưa Cẩm Mịch vào Hư cảnh, nơi mà như ông kể, là nơi lần đầu ông gặp Hoa thần đời trước. Thiên đế, cũng như Húc Phượng trước đó, cũng đều tưởng rằng Cẩm Mịch là con của Thiên Đế với Hoa thần đời trước, nên đối xử với Cẩm Mịch hết mực nâng niu.

Thế nhưng, nàng tiểu bồ đào vẫn chỉ luôn quan tâm đến linh lực, và thậm chí còn ngỏ lời xin Thiên Đế, và được cho tới 5000 năm linh lực. Tiếp sau đó, Thiên Hậu cũng đã tìm đến với ý đồ giết Cẩm Mịch. Dù vậy, nhờ Thủy Thần, cùng Nhuận Ngọc can thiệp kịp thời mà Cẩm Mịch giữ được mạng.

Ban đầu, Thủy Thần cũng tưởng Cẩm Mịch là cốt nhục của Thiên đế, thế nhưng sau khi biết Cẩm Mịch có linh lực hệ Thủy, thậm chí có thể gọi ra mưa đá, thì đã tin rằng, nàng tiểu bồ đào này chính là con gái mình.

Liệu thân phận thật sự của Cẩm Mịch là như thế nào? Và cuộc sống của nàng tiểu bồ đào này sẽ ra sao sau khi thân phận thật đã bị bại lộ?