Hương mật tựa khói sương tập 14,15: Thân phận thật của Cẩm Mịch đã được công khai, cô là con gái của Thủy thần Lạc Lâm và Hoa thần Tử Phân, chân thân là Hoa sương. Thủy thần mang Cẩm Mịch đến diện kiến Thiên đế mong thu hồi lại linh lực mà ngài đã ban cho con gái mình vốn xung khắc với thể chất cực hàn của Cẩm Mịch.

Dạ thần biết được Cẩm Mịch chính là trưởng nữ của Thủy thần vốn có hôn ước với mình từ trước nên rất vui mừng vì có thể kết hôn vời người mình yêu mà không hề bội ước. Nhưng chàng lại vô cùng đau đớn vì biết  Húc Phượng cũng thích Cẩm Mịch, từ bé đến lớn Nhuận Ngọc cái gì cũng nhường cho Húc Phượng nhưng chỉ riêng  Cẩm Mịch là không thể buông bỏ. Vậy nên dù có bị Thiên hậu ghét bỏ thêm thì Nhuận Nhọc vẫn một mực giữ chắc vị hôn thê của mình.

Cẩm Mịch vốn trong người có Vân đan trong người nên không thể có tình cảm nam nữ gì. Khi thấy mình có hôn ước với Nhuận Ngọc thì lại tưởng rằng được "mua một tặng một" nhận cha mà còn được tặng cả chồng nên cũng không ngần ngại đồng ý thành thân với Dạ thần.

Về phần Hỏa thần Húc Phượng vừa mới vui mừng không lâu khi biết rằng Cẩm Mịch không phải là em gái mình thì đã thất vọng ngay lập tức khi Cẩm Mịch đồng ý hôn ước vốn đã có từ trước của mình với Dạ thần. Chàng không muốn tranh giành điều gì với huynh trưởng Nhuân Ngọc nhưng lại không thể nào nhìn Cẩm Mịch thành thân với Dạ thần. Điều này khiến cho Hỏa thần vô cùng đau khổ.

Thiên hậu Đồ Diêu vì lo lắng cho địa vị của con trai nên thúc giục Hỏa thần nhanh chóng kết hôn với Tuệ Hòa nhưng Húc Phượng một mực từ chối khiến Thiên hậu và Tuệ Hòa công chúa ngày thêm ghen ghét với Cẩm Mịch.

Trong tập này, cũng hé lộ được phần nào nguyên nhân khiến cho năm xưa Hoa thần Tử Phân qua đời. Ban đầu , Thiên đế và Hòa thần yêu nhau nhưng vì dục vọng quyền lực nên Thiên đế đã phản bội Tử Phân mà kết hôn với Đồ Diêu của Điểu tộc. Ngay lúc Tử Phân đau khổ nhất thì Thủy thần Lạc Lâm đã ở bên cạnh nàng an ủi và khiến cho nàng vi vẻ trở lại. Dần dần Tử Phân bắt đầu chấp nhận với Lạc Lâm, hai người bên nhau vui vẻ khôn cùng. Nhưng ai ngờ đâu Thiên đế dù đã kết hôn vẫn tìm đến Hoa thần thậm chí còn cưỡng bức nàng. Hoa thần lúc đó mang thai Cẩm Mịch, cảm thấy có lỗi với Thủy thần nên định nhảy xuống Vong Xuyên để tiêu thủy linh lực nhưng Thiên đế đã kéo nàng lại mang về Tề Ngô Cung giam lỏng, mặt khác vì ghen tức còn ban hôn ước cho Thủy thần và Phong thần. Thiên hậu Đồ Diêu thấy Hoa thần xuất hiện trong Tề Ngô cung thì vô cùng tức giận tấn công Hoa thần bằng Độc hỏa gây thương tích nặng nề cho Tử Phân, khiến nàng sau khi cố gắng sinh Cẩm Mịch liên qua đời ngay lập tức.

Xem Hương mật tựa khói sương tập 14, 15: Cẩm Mịch đồng ý thành thân với Dạ thần Nhuận Ngọc

Tập 14,15 Hương mật tựa khói sương được phát sóng vào lúc 20h00 tối nay(9/8) và phụ đề Việt ngữ sẽ có ngay sau đó