Hương mật tựa khói sương tập 21, 22 tiếp tục với những diến biến về lịch kiếp của Cẩm Mịch và Húc Phượng.

Sau ba ngày cố gắng điều trị cuối cùng Húc Phượng cũng đã khỏi bệnh thế nhưng vẫn giả câm giả điếc để tránh để Cẩm Mịch nghi ngờ về thân phận thật của mình. Thế nên mặc dù bị Cẩm Mịch hét vào tai rất chói thì Phương nhà ta vẫn phải cố gắng chịu đựng. Mặt khác, chúng ta còn được chứng kiến cảnh Húc Phượng ăn rết một cách ngon lành nhưng khi nhìn thấy một con ốc sên nhỏ thì lại vô cùng sợ hãi, trốn tránh.

Về phần Dạ thần Nhuận Ngọc, trong một lần đi tìm thúc phụ là Nguyệt Hạ tiên tử đã vô tình xem được cuộc sống lịch kiếp của Cẩm Mịch qua chiếc gương thần của Nguyệt Hạ Tiên Nhân. Qua chiếc gương, Nhuận Ngọc chứng kiến Húc Phượng được Cẩm Mịch ân cần chăm sóc, chiều chuộng yêu thương. Việc này khiến Dạ Thần không nén được cơn giận dữ.

Về phần Húc Phượng, sau lần bị quan binh truy sát trong rừng, Tập Vương dần nhận ra kẻ đứng sau tất cả chính là Nam Bình Vương- phụ thân của Tuệ Hòa quận chúa. Vì không muốn liên lụy Cẩm Mịch, Húc Phượng lập tức quay về triều đình tìm cách tiêu diệt kẻ thù. Trong khi đó, Tuệ Hòa vui mừng ra mặt khi biết người tình trong mộng của nàng bình an hồi phủ.

Trở lại ngai vị, Húc Phượng quyết định giả bệnh hòng che mắt Nam Bình Vương. Tuy nhiên, vốn là 1 tên cáo già gian xảo, Nam Bình Vương đề xuất với Húc Phượng việc triệu kiến Thánh nữ Thánh Y Tộc tới kinh thành trị bệnh cho chàng. Cuối cùng, Tập Vương đành phải phê chuẩn yêu cầu vô lý trên dưới sức ép của bè lũ đại thần.

Cùng lúc này tại Thánh Y Tộc, các vị trưởng bối đã phát hiện việc Cẩm Mịch lấy trộm Tuyết Sơn ngàn năm- bảo vật dùng để dẫn thuốc trường sinh bất lão dùng riêng cho Tập Vương điện hạ. Sau một hồi truy hỏi, những người đứng đầu Thánh Y Tộc rơi vào bối rối khi Cẩm Mịch và Khương Hoạt đều nhận mình là kẻ ăn cắp thánh vật và xin nhận hết hình phạt về mình.

Cũng trong tập này, bí mật thân thế của Kỳ Diên - thuộc hạ thân tín đi cùng Thiên Hậu đã dần được hé lộ. Khi Biện Thành công chúa Lưu Anh bị sát thủ do Diễm Thành Vương truy sát tới suýt mất mạng thì người kịp thời tới cứu nàng không ai khác chính là Kỳ Diên. Tuy nhiên, ngay khi cứu được Biện Thành công chúa, Kỳ Diên lập tức rời đi ngay trong đêm.

Tập 21.22 Hương mật tựa khói sương phát sóng vào 20h00 tối nay (13/8)