Trong tập 23,24 Hương mật tựa khói sương, Cẩm Mịch suýt nữa mất mạng bởi Diệt Linh tiễn.

Trở lại ngai vị, Húc Phượng quyết định giả bệnh hòng che mắt Nam Bình Vương. Tuy nhiên, vốn là 1 tên cáo già gian xảo, Nam Bình Vương đề xuất với Húc Phượng việc triệu kiến Thánh nữ Thánh Y Tộc tới kinh thành trị bệnh cho chàng. Cuối cùng, Tập Vương đành phải phê chuẩn yêu cầu vô lý trên dưới sức ép của bè lũ đại thần.

Trên đường vào Bắc Uyển sơn trang Cẩm Mịch gặp Ngạn Hữu giả danh là thầy xem tướng. Biết được Cẩm Mịch không nhớ mình là ai, Xà tiên lại giở trò trêu trọc cô. Không muốn dây dưa gì thêm với người lạ mà cứ gọi cô tiên tự hạ phàm, Cẩm Mịch tiếp tục đi tiếp lại phải tiếp kiến Nam Bình Hầu. Tên gian thần xảo trá này đe dọa Cẩm Mịch và yêu cầu nàng hàng ngày phải báo cáo tình hình bệnh tật của Vương thượng cho ông ta.

Cẩm Mịch được triệu vào cung và nghe những lời đồn đoán xung quanh việc Tập Vương không hề có phi tử nào thì nghi ngờ rằng Tập Vương có vấn đề về "chuyện kia" dẫn đến bao tình huống dở khóc dở cười. Cũng trong tập này, Cẩm Mịch cuối cùng đã được diện kiến Tập Vương, ai ngờ đâu lại chính là tên thổ phỉ Nha Nha cô từng cứu mạng. Ban đầu, Cẩm Mịch không tin, tưởng bé Phượng nhà ta giả vờ nhưng rồi vẫn phải cúi đầu tạ lỗi khi biết đó là sự thật.

Được triệu vào cung để chữa bệnh cho Vương thượng nhưng ngày ngày Cẩm Mịch đều không thấy chàng có bệnh gì. Nhưng Tập Vương liên tục mỗi ngày đều có thêm một bệnh, hết tức ngực, hụt hơi rồi lại thêm đau đầu và không muốn ăn. Và tất cả loại bệnh đó đều xuất hiện khi không có Cẩm Mịch bên cạnh và dịu dần đi khi cô xuất hiện. Cuối cùng thì Cẩm Mịch cũng bắt được bệnh của Tập Vương đó là "bệnh tương tư".

Về phần Dạ thần Nhuận Ngọc, vì lo lắng sợ mất Cẩm Mịch vào tay Húc Phượng nên không ngại hình phạt hạ phàm xuất hiện trước mặt cô, can dự vào cuộc sống lịch kiếp của Cẩm Mịch. Nhờ đó nên khi Cẩm Mịch bị Mộ Từ dùng Diệt Linh tiễn ám hại, may mà có Dạ thần xuất hiện kịp thời cứu nguy không thì e là Cẩm Mịch đã không thể giữ nổi mạng mình.

Mặt khác, Tuệ Hòa quận chúa vô cùng lo lắng cho bệnh tật của biểu ca yêu thương nên ngày ngày đến thăm Tập Vương nhưng toàn bị Vương thương cố ý tìm cách để đuổi khéo cô về trong khi Thánh nữ của Thánh Y tộc thì ngày nào cũng vào khám bệnh cho Vương thượng đến mấy canh giờ thậm chí có đồ ăn ngon nào thì đều mang cho Thánh nữ hêt. Điều này tạo nên tin đồn về quan hệ "mờ ám" của Vương thượng và Thánh nữ.

Trong tập này, thân thế tên thuộc hạ áo đen của Thiên hậu Đồ Diêu phái xuống để giết Cẩm Mịch cũng đã được hé lộ. Đó chính là Ma Tôn- người tình cũ của công chưa Lưu Anh nhưng vì một lý do nào đó mà Mộ Từ đã không thể giữ lời hứa ở bên cạnh Lưu Anh.

Tập 23, 24 Hương mật tựa khói sương phát sóng vào 20h00 tối ngày (14/8)