Trong tập 27, 28 Hương mật tựa khói sương, Cẩm Mịch đã bắt đầu xiêu lòng trước Tập Vương Húc Phượng.

Cuối cùng, sau những nỗ lực "cầm cưa" không mệt nghỉ thì Húc Phượng đã khiến cho Thánh nữ của Thánh y tộc bị xiêu lòng. Bỏ qua bản tấu dâng lên của Cẩm Mịch với nguyện vọng muốn trở về Thánh y tộc, Húc Phượng cố gắng thuyết phục Cẩm Mịch ở lại bên mình và Cẩm Mịch cũng đã bị Hạ gục trước tấm chân tình của Vương thượng đồng ý ở lại thêm vài hôm.

Về phía Khương Hoạt, người bạn luôn đi theo cùng với Cẩm Mịch bắt đầu lo lắng cho Cẩm Mịch sợ rằng cô sẽ yêu Tập Vương mà quên đi thân phận Thánh nữ của mình. Vậy nên Khương Hoạt đã quyết định "bỏ thuốc" Cẩm Mịch để bảo vệ thanh danh của cô.

Xem Hương mật tựa khói sương tập 27,28: Tuệ Hòa xin Húc Phượng ban hôn cho mình và Ngạn Hữu

Cẩm Mịch bắt đầu xiêu lòng trước Vương thượng Húc Phượng

Xem Hương mật tựa khói sương tập 27,28: Tuệ Hòa xin Húc Phượng ban hôn cho mình và Ngạn Hữu

Khương Hoạt chứng kiến mọi chuyện nên vô cùng lo lắng cho Cẩm Mịch

Xem Hương mật tựa khói sương tập 27,28: Tuệ Hòa xin Húc Phượng ban hôn cho mình và Ngạn Hữu

Khương Hoạt "bỏ thuốc" vào nước uống của Cẩm Mịch

Ở một diễn biến khác, Lưu Anh công chúa đã lột được mặt nạ của Kỳ Diên và xác đinh rằng anh chính là Mộ Từ. Đúng lúc đó thì đám thuộc hạ ở Ma giới xuất hiện tấn công Kỳ Diên. Trong lúc chiến đấu, Lưu Anh đã cố tính khiến mình bị thương để có thể được ở bên Mộ Từ. Sau khi trị thương cho Lưu Anh xong, nhân lúc cô đang ngủ, Kỳ Diên trở về Thiên giới báo cáo về việc mình đã làm mất Diệt Linh tiễn khiến Thiên hậu nổi giận. Trở về nhân gian, Kỳ Diên khuyên Lưu Anh hãy trở về Ma giới nhưng Lưu Anh nhất quyết không chịu nói rằng nếu Kỳ Diên không về cùng cô thì cô sẽ ở lại bên anh.

Về phần Tuệ Hòa công chúa thì đã được Kỳ Diên khôi phục lại ký ức thiên giới nhưng lại bị Ngạn Hữu cùng với Nguyệt Hạ kết hợp vào chơi xỏ cô. Biết cô không thể dùng phép thuật liên đóng băng không cho cô cứ đông và cũng không được nói. Ngạn Hữu mang cô đến Tề Ngô cung để xin Húc Phượng ban hôn ước cho hai người. Lực bất tòng tâm, Tuệ Hòa phải im lặng chịu đựng sự chơi xỏ của Ngạn Hữu.

Cùng lúc đó ở Thiên giới, sau khi phát hiện về sự có mặt của Diệt Linh tiễn và Hỏa Linh châu, Dạ thần Nhuận Ngoc quyết định hạ phàm để tìm hiểu về nguyên nhân sự việc và Ngạn Hữu đã giúp anh tìm đến nơi ở của Ân chủ.

Tập 27, 28 Hương mật tựa khói sương phát sóng vào 21h30 tối ngàyy (16/8)