Trong Hương mật tựa khói sương tập 6,7, câu chuyện phim tập trung xoay quanh việc đi thu phục Cùng Kỳ, ác thú mà trong tập trước đó đã đến làm loạn ở Nam Thiên Môn. Cụ thể, Húc Phượng sau khi cùng với Nhuận Ngọc, Cẩm Mịch và Thiên Đế đánh đuổi thành công được Cùng Kỳ, đã được giao nhiệm vụ đi thu phục Cùng Kỳ và điều tra về việc Cùng Kỳ thoát khỏi nơi phong ấn.

Với mối nghi ngờ đã có từ trước, Hỏa thần đã dẫn theo Cẩm Mịch và Nhuận Ngọc nhanh chóng tới đến Ma Giới để tfim và thu phục Cùng Kỳ. Với sự giúp đỡ của Biến Thành Công chúa Lưu Anh, Húc Phượng đã thu phục được quái thú.

Tuy nhiên, một trong những người đi cùng là con trai của Diễm Thành Vương đã bị Cùng Kỳ đánh chết. Việc này chắc chắn sẽ khiến một trong Tam Vương của Ma Giới này gây khó dễ cho Húc Phượng ở các tập sau dù việc để tên con bất tài đi theo bắt Cùng Kỳ là do chính ông ta đồng ý.

Cẩm Mịch cứ nằng nặc đòi Húc Phượng dạy cho bí kíp độc môn nhưng đáng tiếc lại bị Húc Phượng từ chối, đã thế còn khuyên cô: "Sau này ra bên ngoái, đừng nói là người của Tây Ngô Cung ta. Tránh để làm nhục môn đình của Tây Ngô Cung ta. Ta không chịu nối xấu hổ đâu". Cẩm Mịch nghe thấy thế sợ Hỏa thần sẽ tức giận mà không giúp cô tìm Cùng Kỳ báo thù nữa nên lại dùng chiêu "có thực mới vực được đạo" cho bé Phượng ăn nho khô thượng hạng mềm mà chắc, độ ngọt vừa phải.

Qủa nhiên có tác dụng, nhân lúc Hỏa thần đang vui, Cẩm Mịch tiện thể hỏi chàng về vị tiên tử trong giấc mộng xuân của Húc Phượng là ai, là vị tiên tử nào may mắn mà lọt vào mắt xanh của Hỏa thần điện hạ đây. Thế nhưng Hỏa thần cũng biết xấu hổ mặc dù đã khẳng định người trong mộng xuân của mình là Cẩm Mịch nhưng lại bào rằng đó không phải là hôn mà chỉ là muốn "cắn" cô thôi. "Chân thân của ta là một con chim thường thích ăn hoa quả. Ta chỉ muốn lột da cô, phơi khô, nhai nát rồi ăn luôn" Hỏa thần muốn che dấu cảm xúc thật của mình mà không ngần ngại đe dọa sẽ "ăn thịt" tiểu bồ đào Cẩm Mịch.

Mặt khác, để có thể báo thù cho người bạn thân Nhục Nhục của mình, Cẩm Mịch một mực hóa phép trồng linh chi để có thể dụ được Cùng Kỳ ra. Khi có vẻ Cùng Kỳ sắp xuất hiện, mọi người đều bỏ đi hết chỉ còn có Cẩm Mịch và Húc Phượng ở lại nhưng Cẩm Mịch vẫn rất ra sức nỗ lực trồng thêm nhiều linh chi hơn nữa, quyết tâm lần này phải bắt bằng được Cùng Kỳ báo thù cho bạn mình.

Liệu rằng, Cẩm Mịch và Húc Phượng có thể bắt được Cùng Kỳ mà trở về an toàn?

Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Hương mật tựa khói sương cùng với Tructiep24h.com các bạn nhé!