Trong Gạo nếp gạo tẻ tập 71, tình cảm giữa chú Quang và Trinh ngày một tốt đẹp. Biết Trinh bị nghén hủ tiếu, chú Quang không ngần ngại đội mưa đi mua cho cô. Từ một ông chú khù khờ, chú Quang biết nói những lời ngọt ngào tặng Trinh. Anh còn gọi Trinh là “công chúa” của anh đầy yêu thương.

Nhưng đúng lúc đang vui vẻ nhất thì Trinh bị bà Linh phát hiện. May chiêu bài nũng nịu của Trinh đã phát huy tác dụng lừa được bà Linh kịp thời. Bà Linh dặn Trinh cấm cửa không cho chú Quang tiếp cận. 

Cùng lúc đó, chú Quang trở về nhà và bị mẹ đợi sẵn. Thừa nhận đang hẹn hò nhưng mẹ anh không tin còn nói anh cẩn thận kẻo mắc chứng hoang tưởng.

Về phần Hương, cô và Công đã chính thức ra tòa để giải quyết ly hôn. Từ nay, cả hai sẽ đường ai nấy đi thực sự, Công không giấu nổi sự đau đớn khi vẫn còn yêu Hương. Sau đấy, Hương về công bố với gia đình song bà Mai tỏ ra gay gắt. Những người còn lại thì đều ủng hộ Hương đến với Tương. Ông Vương đồng ý để Hương ra mắt Tương dịp chú Quang mở quán bún đậu.

Ở diễn biến tiếp theo, bà Mai bảo bé Miu gọi điện cho ba để khiến Kiệt mủi lòng và quay trở về bên gia đình. Sau đó, Kiệt thừa nhận với ba anh rằng hai vợ chồng anh đã chính thức ly hôn. Khi kể chuyện với bé Miu, Kiệt đã không cầm được nước mắt. 

Tiếp sau, bà Linh xíu giục để Bo nghĩ xấu về chú Tường. Hành động xấu rồi rình rập của bà Linh sau đó bị Trinh bắt gặp. Trinh lần này đứng về phía Hương, cô muốn anh Công tự đứng lên làm lại cuộc đời trong khi bà Linh nhất quyết giữ quan điểm cố chấp.

Sau đó, chú Quang chính thức khai trường quán bún đậu. Trong ngày vui, Trinh tỏ ra tháo vát đến mức mẹ của Quang tưởng rằng cô như “vợ của chủ quán”. Cảnh tiếp theo, bà Mai phát hiện Hân đi cùng Đại Hùng.

Trong ngày đầu mở bán, chú Quang lãi tới 600.000 đồng. Chú mơ mộng mở 10 quán để một tháng có thể kiếm được tới 180 triệu. Tuy nhiên, nốt trầm duy nhất là trong buổi mở quán không có sự hiện diện của Tường do anh bị Bo phản đối.

Phân đoạn tiếp theo, Nhân và Minh dùng món bún đậu mắm tôm thần thánh để lấy lòng bố Nhân. Ông rất hài lòng và chấm điểm 8,5/10. 

Trở lại với Hân, mẹ bắt cô phải bỏ Đại Hùng nếu không sẽ mách ông Vương. Nhưng lần này, Hân tỏ ra cứng rắn và tuyên bố sẽ không từ bỏ. 

Ở cuối phim, chú Quang khuyên Công nếu còn yêu Hương thì nên biết buông tay để cô có thể có được hạnh phúc mới. Những lời nói đó đã khiến Công lay động. Anh thật sự thay đổi muốn trở thành người đàn ông thật sự khi nói với Bi – Bo nên yêu quý chú Tương để mẹ Hương được vui vẻ, hạnh phúc.

>>> XEM GẠO NẾP GẠO TẺ TẬP 71 FULL