Trong khi đang thực hiện hành động biến thái, tra tấn thể xác lẫn tinh thần của Linh, Feroda đã bị cảnh sát bắt. Thế nhưng, hắn ta đã nhanh chóng thay đổi hình dạng, trở thành một Long Nhật nhút nhát và có vấn đề về tâm thần và đặc biệt hắn không chịu thừa nhận tội ác của mình trước cơ quan công an. Sau khi bị bắt, gia đình Long Nhật đã thuê luật sư riêng để bào chữa cho hắn ta.

Vị luật sư này không ai khác chính là Đông Hòa - anh trai và cũng là bạn thân của Khánh. Trong cuộc tiếp xúc đầu tiên, luật sư Đông Hòa đã hỏi Nhật đã đi khám tâm thần chưa sau đó đưa cho hắn xem tấm ảnh Fedora bị chụp khi ngồi trang điểm trong quán cafe. Thế nhưng, ngay khi nhìn thấy tấm ảnh này, Nhật tỏ ra mất bình tĩnh và hét lên: "Đừng hỏi tôi về thằng điên này nữa. Suốt ngày. Không biết!"

Xem lại Mê cung tập 5 trên VTV3: Fedora không phải là Nhật?

Trước thái độ có vẻ quyết liệt của Nhật, Đông Hòa cho biết dù Nhật có là Feroda thật hay không thì cung không quan trọng, chỉ cần chứng minh hắn ta bị tâm thần phân liệt thì sẽ nhanh chóng thoát tội. Đáp lại, Nhật cho biết mình sẽ không bao giờ thừa nhận vì hắn ta hoàn toàn bình thường. Thế nhưng sau đó, Khánh bất ngờ nhận được tin báo rằng Nhật đã thừa nhận mọi tội lỗi của mình. Điều này khiến Khánh vô cùng bất ngờ, nhất là khi Đông Hòa lại sẵn sàng nhồi nhét vào đầu hắn để khiến hắn tự nhận mình bị tâm thần để thoát tội.

Xem lại Mê cung tập 5 trên VTV3: Fedora không phải là Nhật?

Sau khi suy luận và điều tra thêm, Khánh còn phát hiện ra rằng giữa Nhật và Feroda có những điểm rất khác nhau. Trong lúc bắt Nhật ở nơi giam giữ Linh, Khánh không hề ngửi thấy trên người hắn có mùi nước tẩy trang. Trong khi tên Feroda trang điểm rất nhiều nên không thể nhanh chóng xóa hết lớp tẩy trang nhanh mà không để lại mùi được.

Ở diễn biến khác, bố mẹ Nhật sau khi biết tin con mình thừa nhận mọi tội lỗi thì vô cùng tức giận. Họ đã đến tìm luật sư Đông Hòa để hỏi cho ra nhẽ. Mẹ của Nhật thậm chí còn định đánh Đông Hòa vì anh dám xúi dục để Nhật nhận mình là người giết người khăng khăng con mình vô tội và bị gài bẫy. Bà ta còn cho biết lẽ ra nên mời luật sư khác chứ không phải một người yếu kém như Đông Hòa.

Xem lại Mê cung tập 5 trên VTV3: Fedora không phải là Nhật?

Bên cạnh đó, hai người này cũng có những dấu hiệu vô cùng bất thường khi xuất hiện tại nơi mà Nhật đã bị bắt giữ. Bố của Nhật cho biết mẹ của hắn đã mua căn nhà đó và có một người đã mượn căn nhà từ bà. Nhân vật bí ẩn này được bà ta sinh ra tại chính căn nhà đó và đó cũng chính là người khiến Nhật bị tình nghi và có nguy cơ phải nhận án tử hình vì tội giết người. Nghe những lời này, mẹ của Nhật vô cùng lo lắng nhưng vẫn cố tỏ ra bình tĩnh. 

Xem lại Mê cung tập 5 trên VTV3: Fedora không phải là Nhật?

Ngoài ra, Khánh cũng phát hiện ra rằng những vụ ám sát của Feroda gần đây đều liên quan đến một nhóm bạn thân gồm 5 người. Trong số họ bây giờ chỉ còn đúng 1 người sống sót đó chính là con gái của chủ tịch tập đoàn Đồng Phát - Đồng Lan. Vậy nên, Khánh đã yêu cầu bố trí lực lượng để có thể giúp đỡ và bảo vệ cô gái này khỏi cái chết.

Xem lại Mê cung tập 5 trên VTV3: Fedora không phải là Nhật?

Ở diễn biến khác, sau cái chết bất thường của bố Khánh từ vài năm trước, mẹ anh vẫn luôn đinh ninh rằng bố anh đã bị kẻ xấu hãm hại. Vậy nên bà luôn tìm cách để chứng minh điều đó. Mặc dù nghĩ rằng mẹ vì quá đau buồn nên suy nghĩ quá nhiều, nhưng anh chàng vẫn cùng mẹ đi điều tra vì lo lắng bà sẽ gặp nguy hiểm. 

Mê cung tập 6 sẽ phát sóng lúc 21h40 thứ Năm ngày 9/5 trên kênh VTV3. Mời quý vị đón xem!

>>>Link xem trực tiếp Mê cung tập 6 trên VTV3<<<