Ngày ấy mình đã yêu tập 17 tiếp tục gợi mở ra những tình tiết mới xung quanh nguyên nhân cái chết của cha Hạ.

Trước đó trong tập 16, Hạ và Tùng đã có một chuyến đi vào khu rừng họ đã từng có kỷ niệm với nhau và người bố của Hạ. Tại đây, những kỷ niệm cũ ùa về, cả những kỷ niệm hạnh phúc lẫn kỷ niệm đau khổ tột cùng khi Hạ tận mắt chứng kiến cái chết của ba do treo cổ tự vẫn.

Sau chuyến đi đến khu rừng và phải nhập viện vì sốc tâm lý. Và khi Hạ cố gắng quên đi ký ức đau khổ đó thì Tùng lại gợi nhắc lại cái chết của ba cô, Tùng luôn cố gắng thuyết phục Hạ đến thăm mộ cha cô nhưng Hạ nhất quyết không đi và rồi Tùng phải nhật một cái tát từ Hạ vì anh lại nhắc về cái chết của cha cô, Hạ òa khóc cùng cơn kích động. Hạ cho rằng bản thân không thể tha thứ cho ba người đã phản bội mẹ con cô và cho chính mình người gián tiếp tạo điệu kiện cho cha và người phụ nữ kia gặp nhau: "Anh bảo tôi hãy tha thứ cho ba trong khi tôi không biết phải tha thứ cho chính mình bằng cách nào... không dám nói với ai hết, không dám nói với một người nào hết, bạn thân nhất cũng không nói, vì tôi sợ, rất sợ, vì sẽ phải nhớ lại mẹ tôi đã gào thét như thế nào trong buổi trưa hôm đó. Ba đã sống với mẹ tôi cả đời, ba cho tôi một cái tình thương mà không một tình yêu nào đủ lớn bằng tình thương đó". Hạ vừa nói vừa khóc nấc trong hàng nước mắt giàn giụa: "Nhưng mà ba tôi chết... vì một cô gái mới gặp 3 tháng". Cũng chính sau cái chết của ba cô và người phụ nữ kia mà Hạ quyết định không làm bất cứ công việc nào liên quan đến gỗ nữa mặc dù trước đó cô rất yêu nó.

Về phía Tùng, anh xin lỗi Hạ vì đã thất hứa với ba cô, không thể ở bên cạnh cô suốt đời. Tùng nói lời chia tay thực sự với Hạ, anh quyết định sẽ giao hết công việc dự án cho Long- trợ lý của anh và sẽ không nhúng tay vào bất kỳ việc gì nữa để có thể tránh mặt Hạ. Tùng còn khuyên nhủ Hạ hãy nói hết tất cả mọi chuyện với Nam thậm chí anh còn khẳng định rằng Nam là người đàn ông "rất được" có thể ở bên cạnh cô suốt cuộc đời.

Mặt khác, Nam vì muốn Hạ và Dung có thể hiểu nhau hơn, giải quyết những hiểu lầm trước kia nên đã tổ chức bữa cơm với lý do mừng bé Giang xuất viện nên mời cả Dung và Hạ đến. Trong lúc nấu ăn hay lúc ở trên bàn tiệc, Nam luôn tỏ ra rất ân cần với Hạ ngay trước mặt Dung thậm chí còn nhắc đên việc chụp ảnh cưới nữa. Dung cảm thấy không khí vô cùng gượng gạo nên chạy vào nhà vệ sinh. Nam thấy thế nghĩ rằng Dung bị đau bụng nên chạy đi tìm thuốc cho cô. Trong lúc Nam rời khỏi nhà, Dung lên mặt với Hạ lập tức: "Chiều nay, chắc chị hài lòng lắm hả? Tôi biết, anh Nam muốn chị và tôi thân thiết hơn, nhưng rõ ràng, là hai chúng ta đều không muốn làm điều đó, đúng không?".

Dung không quên ném cho Hạ một lời khuyên rằng: "Chị nên sống thật với cảm xúc của mình, rằng chị không hề ưa tôi". Hạ cũng không chịu kém cạnh khẳng định : "Đúng, tôi không ưa cô".

Tập 17 của bộ phim Ngày ấy mình đã yêu phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 21h30, ngày 6/8.